ชอบกินตำแซ่บๆ

ท้องแรกค่ะจะ2เดือนแล้ว คือชอบกินตำทุกอย่างเลยค่ะ ตำแตง ตำมะละกอ ตำถั่ว ทุกอย่างใส่ปลาร้าหมดค่ะ☺คือมันแซ่บมาก แต่ไม่กินเผ็ดน่ะค่ะ สามีชอบว่าให้ กินแต่ของไม่มีประโยชน์ อยากถามแม่ๆว่ามันมีผลกระทบอะไรกับลูกไหมค่ะ ปล. กับข้าวทุกอย่างก็ทานครบ5หมู่น่ะค่ะ

16 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกๆไม่ควรกินนะคะ ยางมะละกอทำให้มดลูกหดตัว ช่วงไตรมาส2-3 หากคุณแม่อยากกินส้มตำก็ควรหลีกเลี่ยงการใส่ปูดอง ปลาร้า หลีกเลี่ยงการกินรสจัด เลือกกินร้านที่มั่นใจว่าสะอาด หรือควรทำเอง ก็กินอร่อยอย่างปลอดภัยคะ

เปนเหมือนกันค่ะ เวลาอยากกิน สามีต้องดุตลอด ไม่ให้กินมันไม่ใประโยชน์ แต่ก้อกินค่ะ กินพอหายอยากค่ะ ตอนนี้ก้ท้องได้ 31 weekแล้ว สามียังห้ามเหมือนเดิมค่ะ

3y ago

ขอบคุณทุกคนน่ะค่ะแม่ๆ☺☺

ช่วงนี้กินได้กินเลยจ้าไม่มีผลกระทบอะไร เเค่มันไม่มีประโยชน์จริงๆ😅 เเต่มันเเซ่บ!!จริงๆยิ่งปูปลาร้าาาาา นัววค่ะ ตอนเที่ยงๆพึ่งกินไปเอง🤣🤣🤣

3y ago

มันอดไม่ได้เนาะแม่😛😛

คุณหมอเราไม่ห้ามเลยค่ะ เขาบอกว่าไตรมาสแรกลูกจะกินสต๊อกแม่ แต่เลี่ยงได้ก็ดีค่ะ เพราะผักสดจะทำให้ท้องอืด หมอบอกเรามาแบบนี้

กินส้มตำบ่อย ระวังคัน ตกขาวนะคะ ถ้ากินก็ให้เน้นตำเเตง ตำถั่วค่ะ เเต่กินมากท้องเสีย กับเชื้อราในช่องคลอด คันตามมาค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่☺

กินเกือบทุกวันเลยค่ะ พอหลังๆเพิ่งรู้ว่าทานแล้วไม่มีประโยชน์ แต่กว่าจะรู้ก็8เดือนเข้าไปแล้ว ดีนะที่ลูกแข็งแรง

มะละกอดิบที่อ่านมา ไม่ค่อยดี ที่สำคัญถ้าใส่ชูรส ไม่ดีแน่ๆ อม่อาจจะนานๆทานดีกว่า

เราก็กิน มันอดไม่ได้😅 ถือซะว่าเป็นสิ่งเดียวของวันที่กินแล้วไม่มีประโยชน์ค่ะ

ช่วงไตรมาสแรก เราได้ยินมาว่าไม่ให้กินมะละกอดิบคะ อันนี้ก็ไม่รู้จริงมั้ย

ตำแตงตำถั่วได้จ้า แต่ส้มตำไม่ต้องกินเยอะเพราะมะละกอมียาง