ยิ่งใกล้วันคลอดยิ่งกลัว

ท้องแรกค่ะ แม่ๆคนไหนเป็นบ้างไหมคะ ยิ่งใกล้วันคลอดยิ่งรู้สึกกลัวไปหมด กลัวเลี้ยงลูกได้ไม่ดี กลัวนั่นนี่ บ้านนี้จะผ่าคลอด 7 ก.พ นี้แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้คือเฝ้ารอวันมาก ตื่นเต้น แต่เอาเข้าจริงกลายเป็นเครียดเฉย แม่ๆมีวิธีจัดการอารมณ์ยังไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

เราดูคลิปสอนเลี้ยงเด็กตามเพจนมแม่ค่ะ เตรียมขั้นตอนการเลี้ยงการรับมือ ส่วนตัวเคยช่วยป้าเลี้ยงหลานตอนกลางวันเป็นปี เลยคิดว่าตัวเองพอรับมือไหว แต่พอเลี้ยงจริงเลี้ยงเอง 24 ชม. โอ้โห หนังชีวิตมากค่ะ เป็นซึมเศร้าหลังคลอด สามีก็ไม่ช่วยอะไรเลย ทั้งงานบ้าน เงิน หยิบจับของ ดูแลลูก ดูแลเราเขาไม่ทำสักอย่าง ไม่แม้แต่จะประคองเราลงเตียงด้วยซ้ำ (เราผ่าคลอด)

8mo ago

เราลูก 1.10 ขวบแล้วค่ะ ดิ่งหนักช่วงหลังคลอด 3 เดือนแรกแต่พอพ้นก็ดีขึ้นค่ะ พักผ่อนเยอะ ๆ หาเวลาส่วนตัว บอกคนที่บ้านว่าเราขอแค่เวลากินข้าวอาบน้ำได้ไหม เขาจะได้รู้ว่าควรช่วยจุดไหน เราปีแรกไม่มีใครช่วยเลยพอบอกแม่กับสามีก็ช่วยดูให้ เราหนักเพราะทำงานด้วยค่ะ พอไม่ได้นอน เครียดงาน เครียดเลี้ยงลูกเลยไปหมด

เป็นเหมือนกันค่ะ นัดผ่าวันที่5ที่จะถึงค่ะ

8mo ago

เราต้องผ่านไปได้เนอะแม่ กอดๆให้กำลังใจกันค่ะ