#กลัวการคลอดลูกมากๆ ร้องไห้ทุกวัน

ท้องแรกค่ะ อาการใกล้คลอดเป็นยังไงค่ะแม่ๆช่วยบอกหน่อยค่ะ กำหนดคลอด 6เมษา ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ น้องดิ้นดีปกติ #กลัวการคลอดลูกมากๆร้องไห้ทุกวัน ยิ่งใกล้วันคลอดยิ่งเครียดค่ะ

30 ตอบกลับ

อย่าเครียดค่ะ ถ้าเครียดจะยิ่งนานคลอด แต่ละคนเจ็บไม่เท่ากันค่ะ อาจจะแค่ปวดหลังปวดหน่วงท้อง บางคนก็ปวดคล้ายปวดอึค่ะ ท้องแรกเราปวดคล้ายปวดอึเลยค่ะ เหมือนตอนท้องผูก ปวดๆคลายๆ ปวดแรงๆก็ตอนที่หัวน้องจะโผล่ค่ะ แล้วก็หายปวด

ตอนนั้นก็กลัว แต่พอเจ็บท้องก็อยากให้ออกเร็วๆ ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น แถมโล่งมาก ไม่ได้เจ็บแผลมากอย่างที่คิด คลอดเสร็จอีกชั่วโมงเดินชิลล์ไปชั่งนน.เองได้เลยค่ะ 55 เจ็บท้องก่อนคลอดมากกว่า สู้ๆ นะคะ

5y ago

อาการเด่วกันคะ

ตอนคลอดก็กลัวเหมือนกันคะ พอถึงเวลานั้นแล้ว ความกลัวก็หายไป คิดซะว่า ลูกออกมาจะต้องปลอดภัยเท่านั้น การรอคลอดเจ็บปวดทรมานมากกว่า การคลอดซะอีก คลอดออกมาก็สบายใจแล้วคะ

ท้องปั่นถี่ๆ ท้องเเข็งเจ้บหน่วงมีน้ำใสออกหรือมูกเลือด บ้านนี้ก้หลอกไปหาหมอ เพราะมูกเลือด ท้องปั่นก้ไมออก เเต่ไมกลัวค่ะ เพราะเจ้บเเปปเดียวเจอหน้าลูกหาย

ตอนท้องแรกกลัวเหมือนกันเลยคะแม่ แต่พอถึงวันคลอดความกลัวหายไปหมดเลยอยากคลอดอย่างเดียวนาทีนั้น เห็นหน้าลูกหายเจ็บเลยคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้ก็ท้องแรกจ๊าคุณแม่อย่ากังวล คิดถึงสิ่งดีๆขอให้เราคลอดง่ายๆ ออกกำลังกายเบาๆ ฝึกหายใจเข้าออก และสวดมนต์ไหว้พระจ๊าแม่

ใม่ต้องกลัวค้ะ ทุกอย่างจะผ่านใปใด้ด้วยดี #แม่บ้านนี้ผ่าคลอดกัวมากแต่ใจดีสู้ แระบทสรุปคือเปนความเจบที่คุ้มค่ามาก 💕

เราก็ท้องแรกค่ะ วันที่คลอดมีแค่น้ำเดินค่ะ ไม่มีเจ็บเตือนมาก่อนเลย คุณแม่ไม่ต้องกลัวนะคะ สู้ๆค่ะ 😊

อย่าเครียดค่ะ มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ถ้าคลอดธรรมชาติก็แค่ทนปวดท้องเอาหน่อย คลอดปุ๊บหายปั้บ

ไม่ต้องกลัวค่ะแม่มันจะเป็นอัตโนมัติเลยค่ะ พอเห็นลูกเท่านั้นแหละแม่ความเจ็บปวดก็หายไปเลย