แบบนี้ปกติหรือเปล่า?

#ท้องแรกค่ะ หมอบอกได้ 7 w หน่อยๆ อาหารกินได้น้อยมาก น้อยกว่าตอนยังไม่ท้องอีก มีอาการปวดท้องร้าวลงขาข้างเดียวทุกวันตั้งแต่ยังไม่ท้องจนถึงตอนนี้ไปหาหมอตรวจภายในหมอบอกว่าปกติทุกอย่าง แต่คนทักว่าท้องใหญ่ไม่เหมือนคนท้องสองเดือนเลย มีแอบกังวลว่าปกติรึเปล่า?? ..แม่ๆ คนไหนเป็นบ้างคะ??

แบบนี้ปกติหรือเปล่า?
12 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องจะออกชัดๆช่วง24วีคขึ้นไป ค่ะ..ทุนเดิมแม่มีพุงอยู่แล้วรึป่าวคะหากมีพุงอยู่แล้วก็ทำให้หน้าท้องดูใหญ่ได้หรือไม่แม่ก็ท้องอืดเพราะไม่ค่อยถ่าย..แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะหากคุณหมอซาวด์แล้วก็ปกติค่ะ

2y ago

งั้นอาจเกิดจากท้องอืดค่ะ แม่..เพราะคนท้องเวลาทานอะไรเข้าไปจะย่อยยากและถ่ายยากค่ะ

ขอโทษนะค่ะคุณแม่มีหน้าท้องหนารึป่าวค่ะ ถ้าหนา ก็คงดูใหญ่ค่ะที่คุณแม่ยังทานไม่ค่อยได้คงเพราะแพ้ท้องละค่ะ เดียวหายแพ้ท้องก็ทานได้เยอะเองค่ะคุณแม่

2y ago

ไม่มีหน้าท้องค่ะ ก่อนท้องคุม นน.จ้า😅

ไม่น่าจะใช่ใหญ่ที่ลูกนะ น่าไขมันน่าท้องแม่เองมากกว่า 7วีคยังเป็นไข่เล็กๆในท้องอยุ่เลย มดลูกยังไม่ทันขยายด้วย

บ้านนี้ท้องสองใหญ่มากค่ะ 9w3dมีอาการท้องอืดร่วมด้วยค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่ กินทีละนิดๆก็อืดตลอดๆ

บ้านนี้9week2dayยังไม่ขนาดนี้เลย คุนแม่เป็นคนที่มีหน้าท้องหนารึป่าวคะ มันแล้วแต่หน้าท้องแต่ละคนนะค่ะ

2y ago

ก่อนท้องเราคุม นน.ค่ะ ตอนนี้ซิกแพ็คเริ่มหายหมดแล้วจ้า😅

น่าจะท้องอืดน่ะแม่ 7วีคน้องยังไม่ถึงเซนเลยค่ะ บ้านนี้ก้อพุงใหญ่เพราะท้องอืดเเขม่วไม่ลงเลย

น่าจะหนังท้องคุณแม่ค่ะที่ใหญ่ 7วีค คงไม่ใช่ลูกแล้วค่ะถ้าใหญ่ขนาดนี้

อย่าไปสนใจขนาดท้องค่ะ เน้นบำรุงดูน้ำหนักลูก

จัดว่าใหญ่นะค่ะแม่ 18wค่ะ มีพุงนิดนึง ค่ะ

เล็ก ใหญ่ ต่างกันไปค่ะ ดูน้ำหนักลูกก็พอ