สอบถามแม่ๆที่เตรียมของคลอด

ท้องแรกค่ะ หมอบอกว่าไห้เตรียมของคลอดได้เลย แต่เราไม่รู้เตรียมอะไรบ้าง เราเตรียมไปหมดเลย ร.พ รัฐ เราถามเพื่อน เพื่อนบอกว่าเอา อ่างอาบน้ำลูกไปด้วย เราคิดในใจห้ะ เอาไปด้วยหรอ🤣 แม่บ้านไหนเตรียมแล้ว แชร์ประสบการณ์ได้นะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

กาละมังอันละ20บาทเล็กๆค่ะไม่ต้องใหญ่อันใหญ่ไว้ใช้ที่บ้าน เสื้อผูก ผ้าอ้อม ถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัว/เช็ดตัว แพมเพิส สำลีแผ่น/ก้อน ทิชชู่เปียก คัตเติ้ลบัต ครีมอาบน้ำเด็ก ผ้ายางรองฉี่ ทิชชู่รองผ้าอ้อม เสื้อผ้าแม่ใส่กลับบ้าน ผ้าอนามัยหลังคลอดบางโรงบาลให้ใช้เป็นห่วงอย่างเดียว เอกสาร บัตรประชาชนพ่อแม่ สมุดชมพู ทะเบียนบ้านตัวจริงที่ต้องการให้ลูกเข้า

รพ รัฐแต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะทางที่ดีถามห้องคลอด รพ ที่จะคลอดได้เลยค่ะ เราคลอด รพ รัฐทั้ง2ท้อง แต่ที่ รพ แรกต้องเตรียมไปทุกอย่างแม้กระทั่งอ่างอาบน้ำแถมใช้ผ้าอ้อมล้วน ที่ รพ สองเตรียมแค่ชุดใส่วันกลับใช้แพมเพิสได้ ต่างกันสิ้นเชิงค่ะ☺️

11mo ago

ขอบคุณคะแม่ ❤️

เอาใบแค่นี้ หรือเพิ่มเติมตามความต้องการคะ ไม่ต้องขนไปขนาดนั้น🤣🤣🤣

11mo ago

ขอบคุณคะแม่❤️❤️❤️