แม่ๆรู้สึกว่าลูกเริ่มตอดเริ่มดิ้นตอนกี่วีค มาแชร์ประสพการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

ท้องแรกค่ะ ตอนนี่เราท้อง19+1วีค อยากรู้ว่าแม่ๆท่านอื่นเริ่มรู้สึกลูกตอดลูกดิ้นตอนกี่วีคกันคะ ****แต่เราไม่รู้ว่าลูกตอดเป็นยังใงค่ะ แค่รู้สึกว่าเหมือนมีหัวใจอีกดวงเต้นตรงสะดือ ขยับเป็นจังหวะเหมือนหัวใจเต้น จากเมื่อก่อนเต้นเบาๆ แต่ตอนนี้เหมือนเต้นแรงขึ้นแต่เป็นจังหวะสม่ำเสมอ แบบนี้เราคิดว่าเป็นชีพจรของตัวแม่เองรึป่าวนะ ใครรู้ว่าลูกตอดเป็นยังใงก็มาเล่าให้ฟังได้นะคะขอบตุณค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอดจะคล้ายๆกล้ามเนื้อท้องกระตุกค่ะ ต้องสังเกตดีดี ลองนอนนิ่งๆหลังกินน้ำเย็นหรือน้ำหวานก็ได้ แล้วลูบท้อง

2y ago

ได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะต้องสังเกตให้บ่อยกว่าเดิม เผื่อจะได้เห็นเจ้าตัวเล็กตอดบ้าง😍

19+2ท้อง2ยังงงเหมือนกันว่าน้องตอดหรือท้องกระตุก

2y ago

เวลามีคนถามต่อลูกตอดยัง อิแม่ได้แต่ตอบเขาไปว่าไม่รู้เหมือนกันค่ะ😂😂 น้ำหนักลูกประมาน290เอง ยังเล็กๆอยู่เลย ทำให้ยังไม่รู้สึกมั้งคะว่ามั้ยแม่