ครบ 40 weeks แต่ไม่คลอดสักที!!!!

#ท้องแรกค่ะ ครบ 40 weeks แล้ว แต่ไม่คลอดสักที หมอไม่ตรวจอะไรเลย ไม่มีฉีดยาเร่งใดๆ เป็นห่วงลูกในท้องมากเลยค่ะ ไม่มีปวดท้อง เกร็งท้องก็ไม่มี กลัวได้รับอันตราย ควรทำยังไงดีคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏻

9 ตอบกลับ

บ้านนี้39+2วันแล้วหมอให้เวลาถึง25นี้ ว่าจะได้คลอดเองหรือผ่ามั้ยเพราะน้ำหนักน้องเริ่มเยอะแล้ว รก น้ำคล่ำปกติ แม่ก็รอทุกวันน้องจะมาวันไหน

หมอได้ซาวน์ดูรก ดูน้ำคร่ำให้หรือเปล่าค่ะ เกิน 38-39w หมอเขาจะติดเครื่องมือวัดความถี่ของท้องแข็ง ลูกดิ้นให้นะคะ

2y ago

น้ำคร่ำปกติค่ะแม่ ตอนนี้ปัญหาใหม่คือน้องหัวใจเต้นเร็ว 180+ เลยค่ะ คุณแม่คิดมากจะสมองจะแตกแล้วค่ะ 😭

สู้ๆค่ะแม่นี่ก็40+7หมอเหน็บยาเร่งคลอดให้ปวดท้องคลอดอีกสามวันกว่าจะคลอดนานมากและเจ็บมากค่ะ

เราคลอดตอน41+1ค่ะ ไม่มีอาการเหมือนแม่เรยไปหาหมอปากมดเปิด1เซน โดนยาเร่งคลอดก็คลอดวันนั้นเรย

หมอนัดอีกทีวันไหนคะ หลายๆบ้านก็มีเกิน 40 w นะคะ แต่อาจต้องขึ้นกับการประเมินของหมอด้วยค่ะ

เหมือนกันค่ะ นี่โดนกระตุ้น วันที่27 กำหนดคลอด24 ไม่ยอมออกมาสักที

เรา 41 วีค หมอถึงทำอะไรให้ค่ะ

สัปดาห์หน้าหมอนัดไหมคะ

สู้ๆ นะคะแม่