กังวลมากเลยค่ะคนทักว่าท้องเล็กมาก ท้องเล็กลูกจะตัวเล็กมั้ยค่ะ ตอนที่35+4w

กังวลมากเลยค่ะคนทักว่าท้องเล็กมาก
ท้องเล็กลูกจะตัวเล็กมั้ยค่ะ ตอนที่35+4w
18 ตอบกลับ

ถ้าพยาบาลวัดยาวหน้าท้อง​ เท่ากับอายุครรภ์​ แสดงว่า​ น้องไม่เล็กน่ะ ของเราอายุ​ครรภ์​ 32​ ซ.มพยาบาล​วัดได้30​ ซ.ม​ หมอว่าหนักตามเกณฑ์​ค่ะ​ น้องยังมีเวลาอีกค่ะ ของเรา​วันนี้​ 33+1วีคค่ะ

12mo ago

บ้านนี้วัดเเล้วไม่ตรงกับอายุครรค์ เลยส่งซาว เเต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ 31+5 ได้1707 🥰

ท้องเราก็ไม่ได้ใหญ่นะคะพอๆกันกะบแม่เลย 34วีค น้ำหนักลูก2,518ค่ะ เกินเกณฑ์ด้วยซ้ำ แม่อย่าคิดมากน้าท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กเสมอไปค่ะ❤️❤️

ท้องเล็กไม่ได้มีผลนะคะ โฟกัสที่น้ำหนักตัวของลูกดีกว่าค่ะ หากอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวล สรีระของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะคุณแม่ อย่าเครียด 😊

12mo ago

จริงค่ะ เห็นท้องเล็กแม่บางคนคลอดออกมาตัวใหญ่กว่าที่คิดมีเยอะค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะเราซาวด์ตอน28วีคลูกหนักโลกว่าๆเรายังสงสัยเลยว่าเขามุดอยู่ตรงไหนท้องเราก็ไม่ใหญ่🤣

หมอบอกให้โฟกัสที่น้ำหนักและขนาดของลูกค่ะ อย่าสนใจคำพูดคนอื่น คุณแม่แต่ละคนสรีระต่างกันค่ะ

ของเราเล็กกว่านี้เยอะเลย ถามคุณหมอน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีก็พอใจละคะท้องเล็กไม่มีผล

ไม่เล็กนะค่ะน้องจะตัวเล็กตัวใหญ่ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ท้องค่ะ ดูที่น้ำหนักตอนซาวค่ะแม่

ไม่เล็กคะ คนเรา รูปร่าง ร่างกายไม่เท่ากัน ตอนคลอดเราท้องแค่นี้เลย คลอดมา4,200กรัม

นี้ไม่เรียกเล็กแล้วนะคะใหญ่กว่าบ้านนี้อีกคะ บ้านนี้35+5ยังไม่ใหญ่เท่านี้เลย😁