ท้อง5เดือนแล้ว ถยอยซื้อของเลยได้มั้ย มีใครซื้อตอนเท่านี้มั้ยคะ รึว่าโบราณห้ามซื้อเตรียม

161 ตอบกลับ

รู้เพศก็ทยอยซื้อได้เลยแม่ เดินช้อปปิ้งเพลินไปไปค่ะ ค่อยๆนึกเอาว่ามีอะไรบ้าง หรือ ถ้าขี้เกียดออกไปก็ซื้อออนไลน์แบบเซตเตรียมคลอดได้ค่ะ ขาดเหลืออะไรก็ค่อยเพิ่มเอาได้ค่ะ ไม่ต้องกลัวพอคลอดแล้วได้จ่ายยาวแน่นอน ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ครีบอาบน้ำฯ

เราเข้าเดือนที่8ค่ะ​ ถ้าไม่มีพ่อแม่อยู่ด้วยซื้อเลยค่ะ​ เราจะได้เลือกที่นุ่มๆๆให้ลูกค่ะ​ แต่เราพักดูแลตัวตอนท้องำ่อแม่เราดูแล​ ซื้อของก่อนบ่นค่ะพึงเริ่มได้ซื้อตอนเดือน8ค่ะ

3y ago

บ่นเหมือนกันค่ะ ยิ่งทางบ้านสามีเค้าหัวโบราณมาก เน้นย้ำเราไม่ให้ซื้ออย่างเดียวเลยค่ะ

ท้อง5เดือน ในระยะเวลาอีก 4 เดือน เรามีเวลาเตรียมตัว และตังค์น้อยมากๆเลยนะคะ บ้านนี้พอรู้เพศก็ทยอยซื้อเลย ละดูของครบไหม ทีนี้ก็สบายใจแล้วค่ะ เหลือแค่รอลูกคลอดเท่านั้น ถ้าซื้อใกล้ๆจะห่วงหน้าพะวงหลังเอานะคะ โบราณต้องพักก่อนค่ะ 😅

บ้านนี้ท้องแรกเคยซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่2เดือน แต่น้องอยู่แค่4เดือนโดนยุติการตั้งครรภ์ มาท้อง2ตอนนี้5เดือนก็เตรียมไว้แล้วค่ะ มีทั้งที่ซื้อไว้ก่อนหน้าแล้วก็สั่งมาใหม่อีกจุกๆ ให้ซื้อทีเดียวคงไม่ไหวเดี๋ยวท้องโตไปไหนไม่สะดวกอีก

พอรู้เพศน้องเริ่มทยอยซื้อแล้ว ซื้อไปเรื่อยของเริ่มจะครบแล้ว ท้องแรกคนที่บ้านก็หัวโบราณไม่ค่อยให้ซื้อ แต่พอคลอดน้องแล้วของใช้ไม่ครบวิ่งหาวุ่นวาย แม่ก็เลยทยอยซื้อตามกำลังจ้า ซื้อทีเดียวหมดเยอะ ตอนนี้ของใกล้จะครบแล้ว

ถ้าที่บ้านไม่มีใครห้ามก็ซื้อเลยค่ะ บ้านนี้ก็ว่าจะซื้อตั้งแต่รู้เพศ (รู้เพศตอน4เดือน) โดนที่บ้านห้ามแฟนห้ามไม่ให้ซื้อ แอบสั่งก็โดนบ่น ตอนนี้ได้แต่ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู แผ่นรองฉี่ 28+4วีค

คนรุ่นใหม่ทยอยซื้อทีละนิดทีละหน่อยค่ะ แอบซื้อกลัวใกล้ๆคลอดเตรียมไม่ครบ และจะต้องหมดเงินทีละมากๆ ช่วงสถานการณ์โควิดด้วย ไปไหนมาไหนก็ลำบาก อาศัยซื้อตามเพจเอา ทยอยซื้อ

2y ago

ใช่เลยค่า ยิ่งเป็นโปรยิ่งซื้อค่ะ

ใกล้คลอดค่อยเตรียม ไม่ใช่อะไรค่ะ บางคนเจอภาวะต่างๆไม่เหมือนกัน บางคนต้องยุติการตั้งครรภ์ตอน8เดือน บางคนน้องไม่รอด เสียชีวิตตอนครรภ์อายุมาก ไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าเตรียมของไว้ก่อนแล้วผิดหวังแม่จะเสียใจหนักค่ะ

บ้านนี้ 19+6 วีค ของจะครบแร้วค่ะเหลือแต่พวกยาแชมพูครีมอาบนำ้นำ้ยาซักผ้าอะไรพวกนี้ค่ะ ที่บ้านแฟนก้อค่อนข้างจะถือนะคะแต่แม่ก้อแอบสั่งมาเรื่อยๆไม่ให้รุ้ สามีมาเห้นอีกทีคือของครบแร้วค่ะ

3y ago

สุดยอดมากค่ะ เตรียมไรบ้างค่ะ ท้องเเรกค่ะ

นี่ก็รอรู้เพศลูกคะ จะเริ่มทยอยซื้อไว้เหมือนกัน แต่ตอนนี้ของเกือบครบแล้ว มีคนให้พวกเตียงกับของใช้เด็กมาเพียบเลย ขาดก็แค่เสื้อผ้าเด็กเท่านั้นเองคะที่ต้องซื้อเพิ่ม

3y ago

กี่วีคแล้วค่ะแม่