คุณแม่ ลูกคนแรก

ท้องแรกค่ะ ถือว่าเล็กไหมค่ะ 26 วีคค่ะ

คุณแม่ ลูกคนแรก
44 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะะะ

ขนาดท้องไม่สำคัญค่ะ ถ้าหมอซาวว่าน้ำหนักดีอย่างอื่นก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ยิ่งท้องใหญ่เร็วยิ่งแตกลายเร็ว คลอดมาท้องยุบยากด้วย

อย่ายึดติดกับขนาดหน้าท้องเ​ลยค่ะ​บางคนต้นทุนเดิมมีเยอะอยู่เเล้ว​ โฟกัสที่น้ำหนักของลูกน่ะค่ะ​

เล็กใหญ่ไม่สำคัญโฟกัสน้ำหนักลูกจ่ะเจอคำถามนี้บ่อยมากถ้านนลูกตามเกณฑก็ไม่มีไรน่าห่วง

ถือว่าใหญ่มากน่ะค่ะ แต่บ้านนี้ท้อง9เดือนเล็กค่ะหมอว่าเมื่อเราท้อง4-5 เดือน

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ดีแล้วค่ะ เล็กใหญ่ไม่สำคัญ ใหญ่ไปยุบยากอีก

ไม่เล็กนะคะ ท้องจะเริ่มใหญ่ที่ 33 + ขึ้น ทางนี้ก็เป็นเหมือนกัน

ไม่เล็กนะค่ะ ใหญ่พอๆเราท้อง 32 วีคเลยค่ะ

ต้องดู นน. เด็กค่ะ ถือจะบอกได้ว่าปกติมั้ย

5y ago

ปกตินะคะ เรา 7 เดือน 1,050 กรัม เกินนิดๆ

ไม่เล่กนะคะ ของเรา33wเล่กกว่านี้อีกคะ