ลูกดิ้นตินกี่เดือน

ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ท้องได้4เดือน7วัน ยังไม่รุ้สึกว่าลูกตอดหรือดิ้น เลยค่ะ ถามแม่ๆก่อนๆบางคนบอก4-5 เดือนบางคนบอก6-7เดือน แม่ๆคนไหนลูกดิ้นกันตอนกี่เดือนค่ะตอนนี้กังวลมากๆค่ะ

2 ตอบกลับ

5 เดือนก็เริ่มดิ้นแล้วค่ะ จะเริ่มรู้สึกตุ๊บๆ แถวท้องน้อยค่ะ หลังจากนั้นก็จะเริ่มดิ้นแรงขึ้น เรื่อยๆ จนตอนนี้ 7 เดือน ดิ้นแรงมากค่ะ ขึ้นมาเป็นลูกๆ เลยค่ะ ดิ้นทั้งวี่ทั้งวัน แต่สำหรับท้องแรกอาจจะรับรู้ถึงลูกดิ้นช้าหน่อยนะคะ หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าผนังหน้าท้องของคุณแม่หนาหรือบางค่ะ ผนังหน้าท้องของคุณแม่บางก็อาจจะรับรู้ถึงลูกดิ้นได้เร็วขึ้นค่ะ

สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป