ตั้งครรภ์ได้ 16 วีค

#ท้องแรกคะ ตั้งครรภ์ได้ 16 วีค มีอาการ ปวดใต้ราวนม หายใจเข้าลึกๆ แล้วจะมีอาการเจ็บ และ เวลาขยับก็จะเจ็บ ถ้านั่ง หรือนอนเฉยๆจะไม่มีอาการเจ็บใดๆ แต่ถ้าลุกเดิน หรือทำกิจกรรมจะเจ็บ ส่วนตัวปกติจะชอบนอนตะแคงซ้ายมากๆ เพราะนอนสบาย แต่มาเจ็บเมื่อวานก่อน เลยอยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรคะ

1 ตอบกลับ

อาจจะเป็นเพราะขนาดตัวของเด็กใหญ่ขึ้น แล้วกดทับซี่โครง เลยทำให้เจ็บก็ได้ค่ะ