แม่ๆคนไหน ตั้งครรภ์อยู่แล้วมีอาการปวดขาเวลาลุก เวลาเดินบ้างไหมคะ ปวดๆจี๊ดๆ เราตั้งครรภ์ได้แค่9W เองค่ะ ขอสอบถามค่า 🥹

4 ตอบกลับ

เค้าก็9w เคยเป็นเหมือนกัน บางทีก็หลังด้วย แต่พี่ที่ทำงาน ลูก3 แนะนำมาว่า ให้ทานแคลเซียมเยอะๆ เช่นพวกนมสำหรับคุณแม่ค่ะ เพราะลูกดึงแคลเซียมจากเราไป แล้วก็ระวังเรื่องท้องพูกด้วยนะจ้า ทานผักผลไม้ที่มีใยอาหารหรือยาคู้ ช่วยขับถ่ายได้ดีขึ้น

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่

ของเราปวดขาตั้งแต่ 6 w ค่ะ ปวดจี๊ดๆ ปวดจนต้องหักนิ้วเท้า แต่ปวดเฉพาะเวลาตอนนอนและอากาศเย็น

1y ago

ของเราปวดจี๊ดๆบริเวณต้นขาค่ะ บางทีก็ปวดหลัง

ปวดเหมือนกันค่ะใกล้จะเข้า9wแล้วค่ะ

1y ago

เราก็เป็นช่วง8w จน9wเลย ปวดจี๊ดๆบริเวณต้นขา

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดหลังด้วย

1y ago

เหมือนกันค่ะ ปวดจี๊ดๆบริเวณต้นขา บางทีก็ปวดหลังร่วมด้วย