กินนมลงลูกใช่ไหมค่ะ อยากให้ลูกโตเพราะท้องเล็กมาก8เดือนแล้วค่ะ🥺

16 ตอบกลับ

บ้านนี้แปดเดือนเหมือนกันค่ะแม่ กินปกติเท่าที่เรากินได้นมวัวบ้างนมถั่วบ้างสลับกัน ปกติฝากที่โรงบาลรัฐ หมอให้ย้ายมาฝากต่อที่อนามัย หมอที่อนามัยคลำๆดูแล้วบอกท้องเล็กจังแม่ กินเยอะๆนะแม่หมอกลัวลูกตัวเล็ก ไป2รอบก็บอกแต่คำนี้ คิดมากเลยคราวนี้ เลยตัดสินใจไปซาวเองที่คลินิค หมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์2,200กรัม จบปัญหาคำว่าท้องเล็กไปเลย ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้นมวัวเช้า นมแพะเย็น สลับกันน้ำหนักไปหาลูกค่ะ นมแพะย่อยง่ายดีค่ะ แอนมัมทานช่วงแรกๆ2-4เดือนสลับนมแพะ นมแพะทานยี่ห้อศิริชัย หลังๆเริ่มเค็มเพราะโซเดียมเยอะ เลยเปลี่ยนเป็น smart goat วิตามินสำหรับคนท้องมีเยอะ บำรุงลูก พอหลังคลอดก็บำรุงน้ำนมแม่ด้วยเลยทานสลับกัน กลัวลูกแพ้นมวัว 😂😂

ทางนี้ก็ท้องเล็กไปหาหมอหมอก็ทักตลอดว่าท้องเล็กกลัวว่าลูกจะตัวเล็กหมอให้บำรุง นม4กล่องไข่3ฟองข้าวสวย9ทัพพีเลยที่เดียว5555ในใจก็นึกตลกวันนึงต้องกินเยอะมากอีกใจก็กลัวลูกจะตัวเล็กจริงๆแต่เรายังไม่ทราบน้ำหนักตัวลูกเลย

บ้านนี้ โฟโมส แอนมัม เอนฟามาม่า แลคตาซอย ทุกยี้ห้อเลยค่ะ สลับนมโค ถั่วเหลือง บางทีก้น้ำเต้าหู้ ระวังจะแพ้โปรตีนนมวัวนะคะ

ตอนนี้น้องร้ำหนักเท่าไหร่คะ เรา8เดือนกว่า1800g หมอแนะนำให้กินไข่วันละ2ฟองค่ะ เนื้อหมู ไก่ นมสลับกินนะคะ เน้นโปรตีน

ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าน้องตัวเล็กนะคะ แม่ควรทำความเข้าใจก้บขนาดของท้อง อยากให้ลูกตัวโต กินไข่ต้มเยอะๆค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ นม ไข่ เนื้อสัตว์ บ้านนี้ 35วีค แม่น้ำหนักขึ้น 4โลกว่า แต่ลูกหนักจะ3โลแล้วค่ะ ลงลูกหมด

บ้านนี้กินโฟร์โมทกับวัวแดงอย่างเดียวเลย กลัวลูกแพ้นมวัวมาก ตั้งแต่ท้องมาหน้าจะกินไป9-10ลังได้

เรากินนมแพะเป็นหลักค่ะ เสริมนมวัวกับน้ำเตาหู้บ้าง หมอบอกกินอย่างใดอย่างหนึ่งมากไปมันไม่ค่อยดี