กังวลนอนทับลูก

#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ประสบการณ์ท้องแรกคะเลยไม่รู้อยากรู้ว่าถ้าเรานอนซ้ายหรือขวาแต่เรารู้สึกเหมือนลูกดิ้นตามที่เรานอนอย่างเรานอนข้างซ้ายลูกจะดิ้นนอนต้องคอยจับท้องกังวล เราจะนอนทับลูกไหมคะ หรือไม่ทับกังวลคะ กลัวจะนอนด้านไหนสักด้านแล้วทับ ✌🏻

7 ตอบกลับ

คุณแม่หากตั้งครรภ์​เกิน​ 4 เดือนแล้ว​ การนอนตะแคงซ้ายจะหลีกเลี่ยงการกดทับหลอดเลือดใหญ่​ ทำให้หลอดเลือดมีการไหลเวียนที่ดีค่ะ​ หลอดเลือด​จะขนานไปกับแนวสันหลังเราเลยย​ เลือดจะไหลเวียนไปหาเจ้าดุ๊กดิ๊กของเราดีด้วยค่า​ อีกอย่างเจ้าดุ๊กดิ๊กมีถุงน้ำคร่ำห่อหุ้ม​ ยังไงก็พร้อมจะดิ้นสู้แน่นอนค่า​ 😘😘😘