ตอนนี้คลอดลูกได้29วันแล้ว หน้าท้องยังไม่ลดเลยอยากทราบว่าแม่ๆที่คลอดลูกแล้วทำไงหน้าท้องจึงจะลดค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าคลอดเองใช้แผ่นกระชับหน้าท้องค่ะแรกจะรู้สึกอึดอัดแต่ใส่ไปนานๆจะชินค่ะ ใช้กระเป๋าน้ำร้อนนาบยิ่งทำให้ลดไวแถมเหมือนการอยู่ไฟเลยค่ะ ช้วยพยุงหน้าท้องท้องยุบไวไขมันสลายเร็วขึ้น มดลูกเข้าอู่เร็ว อันนี้ต้องขมิบด้วยนะค่ะ😅

ถ้าคลอดธรรมชาติจะลดเร็วค่ะ​ +กับให้นมลูก​ และพักผ่อนน้อยด้วยค่ะ

ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบท้องบ่อยๆ ค่ะ และใช้ผ้ารัดหน้าท้องค่ะ

ตามด้วยค่ะ บ้านนี้ปีกว่าแล้ว ยังไม่ลดเลยค่ะ 😂😂😂

หมั่นให้นมก็ยุบเร็วคะ......

ให้นมลูกคะ มันลดเอง