ขอสอบถามหน่อยคะ​ พอดีหนูท้องได้23สัปดาห์​ แต่ท้องไม่ค่อยโต​เป็นอะไรมั้ยคะ

18 ตอบกลับ

ขนาดท้องแล้วแต่คนค่ะแม่ ถ้าแม่ตัวเล็ก หรือท้องแรก หรืออายุยังน้อยอยู่ ตั้งครรภ์ท้องจะเล็กค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะแม่

ลูก3คนแล้วค่ะท้องเล็กกว่าแม่อีก คนแรก2610 คนที่2/3730 คน3หมอบอกน้ำหนักล่าสุดลูกได้2-3โลแล้วค่ะ คน3กำลังจะคลอดอีก10วันนี่ค่ะ😅😅😅 ท้องแม่ใหญ่กว่าเราอีก😅😅😅

บ้านนี้ท้องเเรกก็ท้องเล็กกังวลมากว่าลูกจะตัวเล็กเพราะมีเเต่คนพูดเเต่ตอนน้องคลอดนํ้าหนัก3,500กรัมจ้า

3y ago

เเม่บ้านนี้ทานทุกอย่างคะเเต่ไม่ทานสิ่งนั้นมากเกินไปกินปกติเเต่ทานหลายๆอย่างเหมือนคนไม่ท้องเเต่เน้นบํารุงน้องด้วยนมคนท้องหลายๆอย่างจ้า

อยู่ที่น้ำหนักลูกค่ะว่าตามเกณฑ์หรือไม่ ขนาดท้องไม่สำคัญ เป็นเรื่องของสรีระส่วนบุคคลค่ะ^^

ท้อง2ก็ยังเล็กเหมือนกัน ถ้าคุณ​หมอบอกเจ้าตัวเล็กน้ำหนักตามเกณฑ์​ก็ไม่มีปัญหาจ้า

บ้านนี้ไม่กังวลเรื่องท้องจะเล็กจะใหญ่ดูน้ำหนักลูกอย่างเดียวเลยว่าตามเกณฑ์ไหม

ถ้าคุณหมอไม่ได้แจ้งว่าผิดปกติ ก็หมายความว่าขนาดท้องไม่ได้มีปัญหาค่ะ

ใจเย็นค่ะ 6เดือน7เดือน เดี๋ยวโตแน่ค่ะ บ้านนี้ก็ท้องแรกเหมือนกัน🤣🤣

เตรียมครีมทาท้องรอเลยจ้า25สัปดาห์หลังจากนี้จะขนายเร็วมาก😁

ท้องเล็กเป็นเรื่องปกติจ้า ถ้าคุณหมอบอกว่าลูกแข็งแรงดี