ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีท้องได้ 5เดือนแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย มีแม่ๆ บ้านไหนเป็นบ้างไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ยังไม่ดิ้นเหมือนกันค่ะ 5 เดือนแล้วเหมือนกัน แต่เห็นจังหวะการเต้นการหายใจของเค้าได้บ้าง พยายามเอามือลูบท้องไปเรื่อยๆ บางคนอยู่ในช่วง 15-18 สัปดาห์ แม่เลยหายกังวลไปได้บ้าง

ถ้านั่ง เดิน เราไม่ค่อยรู้สึก แต่พอนอนหงายหรือตะแคลงซ้าย ขวา จะรู้สึกว่ามีอะไรขยับในท้อง ไม่ถึงกับเตะ ต่อย ชัดเจน แต่รู้สึกได้คะ 21W

หน้าท้องหนามั้ยคะเเม่ บ้านนี้หน้าท้องบางเลยรู้สึกเร็วค่ะ ลองนอนหงายเเล้วเอามือลูบๆท้องเเล้วสังเกตดูนะคะ

3y ago

น่าจะหนาค่ะ เพราะไม่รู้สึก เดี๋ยวลองทำตามคำแนะนำดูนะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

ของหนูดิ้นตั้งแต่ท้องได้ 17สัปดาห์แล้วค่ะเพราะปกติบางคนก็จะดิ้นตั้งแต่20สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

3y ago

รอดูต่อไปค่ะ เพราะบางคนผนังท้องหนาบางไม่เท่ากันค่ะทาผนังท้องหนาจะรู้สึกว่ารู้ยังไม่ตอดแต่ถ้าผนังท้องบางจะรู้สึกตอดเร็วค่ะ เพราะพี่ที่ท้องพร้อมกับหนูเขารู้สึกเด็กตอดได้15สัปดาห์ค่ะ ส่วนของหนูพึ่งมารู้สึกตอดได้ตอน17สัปดาห์นี่แหละ อย่ากังวลไปเลยค่ะคุณแม่

ท้องแรกอาจจะรู้สึกช้าจ้า แต่ถ้าท้องบางก็จะรู้สึกไว้หน่อย บ้านนี้ท้อง2รู้ตั้งแต่น้อง16วีค

นอนราบ แล้วลองวางฝ่ามือที่ท้องเบาๆ สังเกตดูค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

บ้านนี้ก็เงียบเลยค่ะกังวนเลย ท้อง2

3y ago

ใช่ไหมค่ะ นี่ก็กังวล แต่หมอก็บอกว่ายังไงก็ดิ้น แต่เราก็กังวลอยู่ดีค่ะ

5 เดือน ยังไม่รุ้สึกเหมือนกันค่ะ

3y ago

คิดว่าจะไม่มีใครเป็นเหมือนเราแล้ว แต่มีเพื่อนอยู่ หายกังวลไปบ้างค่ะ

บ้านนี้ค่ะยังไม่รู้สึกเลย

3y ago

เหมือนกันใช่ไหมค่ะ งั้นเราคงต้องรอต่อไปค่ะ

หน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะ

3y ago

น่าจะมีส่วนค่ะ แต่ก็แอบกังวลบ้าง