มีแม่ๆคนไหนที่ตั้งครรภ์ แล้วตรวจเจอพาหะธารัสซีเมียบ้างคะ มีวิธีไหนไม่ให้คิดมากบ้าง😰

15 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นค่ะ พ่อปกติดี หมอบอกโอกาส50-50ที่ลูกจะเป็นด้วย แต่ว่าไม่เครียดอะไร เน้นทานยาบำรุง พยามอย่าทำอะไรที่ทำให้ต้องเสียเลือด เราเจาเลือดตรวจเบาหวานเอง อืม..เลือดเรามีความข้นน้อยมาก แต่ก็พยามไม่เครียดค่ะ ทำให้ดีที่สุดก็พอ😊

ของเราเป็นทั้งสองคนเลย เครียดสุดๆ หมอบอกว่าเสี่ยงถึงลูกยิ่งเครียดไปใหญ่เลยค่ะ และเป็นครรภ์แฝดด้วยเสี่ยงยิ่งกว่าครรภ์เดี่ยวอีกค่ะ หมอบอกเราว่าให้เรายอมรับมันค่ะ เพราะอายุครรภ์เยอะแล้วทำไรไม่ได้ค่ะ

เรากับแฟนเป็นพาหะคนละตัว น้องออกมาแข็งแรง สมบูรณ์ดีมากค่ะ ตอนตรวจเจอของเราเป็นแบบร้ายแรง เลยต้องตรวจของแฟนด้วย แต่ผลออกมาคนละตัว เราเลยไม่กังวลเลยค่ะ

แม่เป็นพาหะ พ่อปกติ ตอนที่ยังไม่ตรวจของแฟนคือแอบเครียดเพราะหมอบอกว่าเป็นพาหะชนิดอะไรสักอย่างจำไม่ได้ที่รุนแรง เลยกินทุกอย่าง ยอมกินของที่ไม่ชอบ

บ้านนี้ สามีให้กำลังใจทุกวัน ไม่ให้พยายามกินยาบำรุงตามหมอสั่งและกินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ จนตอนนี้ 35w แล้ว หมอซาวน้องแข็งแรงดีค่ะ

เเอบเครียดเหมือนกันค่ะของเราหมอเจาะเลือดค่าเลือดแค่27 หมอเลยเจาะใหม่อีกครั้งนำไปตรวจธารัสซีเมีย รอฟังผลยุค่ะ

ไม่ต้องคิดมากค่ะ รอดูผลตรวจคุณพ่อ บ้านนี้คุณแม่เป็นพาหะ ตรวจของคุณพ่อปกติ หมอบอกไม่เสี่ยงอะไร ผลเป็นปกติค่ะ

พ่อแม่บ้านนี้เป็นพาหะชนิดแอลฟ่าทั้งคู่คะ คุณหมอแจ้งว่าถ้าคุณพ่อไม่เป็นแอลฟ่า1 ก็สามารถตั้งท้องได้ปกติจ้า

อย่าคิดมากคะบ้านนี้เป็นพาหะทั้งสองทั้งพ่อและแม่คะ แต่เป็นคนละตัวเลยท้องต่อได้คะสู้ๆนะคะ

แม่บ้านนี้เป็นธาลัสซีเมียจ้า ตอนนี้ก็เกือบๆ6ขวบแล้วจ้า ปกติดีจ้า