ทางนี้รู้ตัวตั้งแต่ 5 week ค่ะ แต่ยังไม่เห็นอะไรเลยค่ะ(แต่ก่อนหน้านี้แม่กินโฟลิคมาก่อนนานแล้ว กินมาตลอด) หมอเลยให้ตรวจอีกทีตอน 7 week เลยเจอถุงตั้งครรภ์พร้อมตัวอ่อนเลยฝากครรภ์เลย ตอนนี้แม่week 34+ แล้วค่ะ

8 วีคค่ะ ถ้าน้องเริ่มเป็นตัวอ่อนพร้อมมีหัวใจเมื่อไร หมอเขาจะตรวจภายในพร้อมให้ไปฝากครรภ์ทันทีค่ะ แล้วแต่ละคนจะเจอน้องเร็วหรือช้าค่ะ

ถ้าอยากเห็นตัวเด็กชัดได้ยินเสียงหัวใจก็ประมาณ 8-12วีคค่ะ แต่แม่ก็ซื้อโฟลิคมาทานก่อนนะคะ บำรุงตัวน้อย ส่วนตัวบ้านนี้ไปฝากตอน 12วีค

9mo ago

ซื้อได้ที่ร้านขายยาคะแม่ สอบถามเภสัชกรได้เลยค่ะ

ฝากตั้งแต่เจอเดือนแรกเลยค่ะ เราฝาก รพ คุณหมอจะนัดเจอมาซาวด์ครั้งแรกตอนครบ 8 วีค ค่ะ เพราะจะเป็นช่วงที่เจอน้อง พร้อมเสียงหัวใจ

ความจริงเมื่อตรวจรู้สามารถไปฝากได้เลยนะคะ แต่เราฝากตอน2เดือนแค่อยากให้ชัวร์ค่ะเพราะเราเคยท้องลม

ฝากตอนรู้ว่าท้องเลยค่ะบ้านนี้ ประมาณ8 วีคค่ะเพิ่งรู้ว่าท้อง แล้วก็ฝากท้องเลยค่ะ

ไปฝากตอน5เดือนค่ะเป็นคนตัวเล็กค่ะพึ่งมารู้ตัว คุณหมอบอกเด็กเเข็งเเรงดีค่ะ😂🥹

บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ฝากตอน 6วีค พอรู้ว่าท้องคุณพ่อก็พาไปฝากเลยค่ะ

ตรวจเจอปุปก็ไปฝากเลยค่ะ 7 week พอดีเห็นน้องและได้ฟังเสียงหัวใจด้วยค่ะ

ท้องแรก12วีค โดนหมอดุด้วย มาช้า5555 ท้องสอง6วีค รู้เร็วก็ไปเร็วๆเลย