แม่ๆฝากครรภ์กันตอนกี่วีคคะตอนนี้16w4dยังไม่ได้ฝากเลยจะเป็นอะไรไหมคะ

27 ตอบกลับ

ควรรีบฝากครรภ์เพื่อให้อยู่ในความดูแลของหมอ ไม่ใช่แค่รับยามากินอย่างเดียว หมอจะได้ติดตามพัฒนาการของเด็ก ทั้งน้ำหนักและการเติบโตตามว่าตามเกณฑ์มั้ย ระหว่างตั้งครรภ์มีภาวะเสี่ยงอะไรหรือเปล่า และแม่อาจจะต้องรีบวัคซีนด้วยค่ะ เช่น บาดทะยัก และให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองกับแม่เด็ก

4y ago

ขอบคุณค่ะ

รู้ว่าท้องก็ฝากได้เลยค่ะ..จะได้ยาบำรุง ตรวจเช็คเรื่องอื่นๆ...นี่ 4 เดือนแล้วยังไม่ไป โดนคุณหมอดุแน่..รีบไปเลยนะคะ

รู้ว่าท้องควรฝากทันที ก่อนอายุครรภ์ 12วีค เด็กควรได้รับโฟลิกที่หมอจะจัดให้ หากไม่ได้รับเลย อันตรายค่ะ

16 w มัน 4 เดือนแล้วนะคะแม่ รีบหาหมอเถอะ ห่วงลูกในท้องนะคะ 1-3 เดือนสำคัญนะคะ จะได้ยามาบำรุงคะ

รีบไปฝากเลยค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทาน รักลูกอย่าชะล่าใจนะคะ เพื่อสุขภาพตัวน้อยในครรภ์

4y ago

โอเคค้าบบบ

4เดือน รู้เพศแล้วนะคะ ทำไมยังไม่ฝากอะคะ น้องต้องการการบำรุงนะคะ

4y ago

ไปซาวมาเมื่อวันจันทร์ค่ะหมอให้ยามาแล้วแต่แค่ยังไม่ได้ฝากเพราะตอนนั้นกลับมาปรึกษาคนที่บ้านก่อน

รีบไปฝากเลยค่ะแม่ ปกติต้องฝากก่อน12weekหมอจะให้ยาบำรุงมากินค่ะ

4y ago

ได้ยามาแล้วค่ะเหลือแค่ฝากครรภ์

ไปฝากเลยคะ หมอจะได้ซาวด์ดูและได้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ

4y ago

ซาวด์แล้วค่าาได้ยามาแล้ววเหลือแค่ฝากครรภ์งับบ

เราไปฝากตั้งแต่2วีคเลยค่ะ ยิ่งเร็วยิ่งดีกับลูกค่ะ

เราท้องอายุ17 รุ้ว่าท้องก็ฝากเลยคะ ตอนนี้23วีคแล้ว