ซาวด์28วิคหมอบอกเหมือนน้ำหนักน้องน้อยไปหน่อยท้องน้องเล็กขาน้องเล็กไปหน่อย เราต้องทานอาหารอะไรเพิ่งดี

29 ตอบกลับ

เป็นเเบบลูกเราเลยหมอบอกน้องท้องเล็กเเขนขาน้อย ตอน32สัปดาซาวได้1700g 36สัปดา2000g คลอด40สัปดา ลูกได้2890 แต่ออกมาเเข็งแรงนะคะ แม่ครรภ์เป็นพิษตอนผ่า ช่วง36สัปดาคิดว่าต้องกินไห้ลงลูกเยอะๆตอนนั้นกินเเต่ใข่วันระ2-3 กับนมดีน่า ทุกรสเลย ใข่นมใข่นมจนคลอด ยังดีที่ลูกได้2890 (คุณแม่อย่าเครียดนะคะมีผลกับลูกในท้อง)

เราก็เหมือนกันค่ะน้ำหนักแม่ลง แต่น้องไม่ลงคะกับจากหมอนัดเดือนมื่อกี้ เราไปหาหมอมามื่อวันที่22 ได้27wน้ำหนักน้องตอนนี้1200แล้วคะ เรากินผลไม้นมไข่ต้ม แล้วก็ทานของหวานเลยอะไปหน่อย🤣 โดยเฉพาะทุเรียนชอบมาก็อยากกินตลอดเลย

บ้านนี้ กินกับข้าวปกติค่ะ แต่ นมทุกวัน ไข่ต้มบางวัน กินครั้งนึงก็2-3ฟอง ข้าวโพดนึ่งบ้าง ผลไม้ทุกวัน แอปเปิ้ล ฝรั่ง สัปะรด หาหมอล่าสุด 26w นน.น้อง 1000กรัมค่ะ ส่วนแม่ นน.ขึ้น4กิโล ตอนนี้28w น้องดิ้นแรงดิ้นบ่อยมากค่ะ

บ้านนี้น้องน้ำหนักดีทุกเดือนค่ะ ดีจนหมอบ่น แม่ชอบทานนมตราหมีเป็นกระป๋องค่ะ ชอบทานเนสวีต้า ไข่ เนื้อสัตว์ชอบมากก แม่ไม่ทานของหวานกับน้ำตาลเลยค่ะ กลัวเบาหวานขึ้น

แม่บ้านนี้ชอบทานกล้วย นมตราหมีสีเหลือง น้ำเต้าหู้ แล้วก็ทานสารพัดเลยค่ะลองทานดูนะคะแต่เห็นคุณแม่บางคนแนะนำไข่ด้วยแต่เราเองไม่ค่อยชอบทานเท่าไหร่😅✌🏻

2y ago

ทานสลับๆไปค่ะ นมวัว นมแพะ น้ำเต้าหู้ นมอัลมอนด์ อาหารพยายามเน้นโปรตีน

ช่วงท้องจนถึง6เดือนแฟนตกงานด้วยกินอดๆตอนนี้บางมื้อยังเป็นมาม่านมก้กินนม รร.มีคนเอามาให้ ได้แต่คิดว่าคนที่อดกว่าเราลูกเขายังแข็งแรงต้องสู้

2y ago

สู้ๆ นะคะเราจะผ่านไปได้ ลูกเราแข็งแรงแน่นอนค่ะ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ

เราทานเอ็นชัวร์เพิ่มวันละแก้วค่ะ สูตรธัญพืชหวานน้อย ก่อนทานน้องเหมือนไม่โต ทานแล้วไปซาวน์อีกทีเพิ่มทันเกณฑ์ คลอดออกมาได้ 3,2xx เลยค่ะ

คุณเเม่บ้านนี้ 2เดือนกับ10วัน กินเเล้วก้ออ้วกทานยาก้ออ้วก เข้าโรงพยาบาลให้น้ำเกลื่อสองครั้งเเล้วคับ เเม่เเพ้หนักมากคับ ทำไงดีคับ🥲

กินไข่ต้ม กล้วย นึ่งปลา นมจืดทุกอย่าง น้ำเต้าหู้ กินทุกอย่างที่มีประโยชน์กินให้ครบ 5 หมู่ ผักผลไม้ บ้านนี้ คลอด 37+6 สัปดาห์ 3,460 กรัมค่ะ

ทานกล้วยกับไข่นะคะ บ้านนี้ตอนแพ้ท้องกินได้แต่ไข่กับกล้วย ตอนท้อง 26 w น้องหนัก 1170 g แล้วค่ะ เป็นต้าวอ้วนเลย

2y ago

ค่ะ ตั้งแต่ท้องไม่เคยแพ้อะไรเลยค่ะทานได้ทุกอย่างค่ะ