มีแม่ๆท่านไหนตรวจเลือดเจอธารัสซีเมียบ้างคะ แบบนี้จะอันตรายต่อลูกมากไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ😥

33 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นทั้งภรรยาทั้งสามี เลยค่ะตอนแรกก็เครียดมาก…หมอบอกว่าจะส่งตรวจชัดเจนผลออกมาไม่มีอันตรายต่อเด็กคือโล่งมากตอนนั้นล่าสุด24wละค่ะ

1y ago

ตัวเองเป็นทั้งคู่เลยหรอคะ

เราก้อได้พาหะมาค่ะ เลือดจางด้วย แต่ผลสามีปกติ หมอบอกไม่มีผลต่อลูกในท้องค่ะ หมอบอกคนที่จะมีผลส่วนมากจะมีพาหะมาทั้งพ่อและแม่ค่ะ

1y ago

ทางนี้ได้แต่ภาวนาขอให้ของพ่อปกติคะ

เราเป็นพาหะค่ะเราท้องคนแรกเราก้เป็นพาหะทั้งเราและแฟนค่ะแต่หมอบอกว่าไม่ต้องกลางวนค่ะเพราะลูกอาจจะไม่เป็นเราก้กลางวนอยุ่ดี

1y ago

เพื่อนเราแม่ภาหะ พ่อก้ภาหะ ลูกปกติทั้ง2คนเลยค่ะ

เราเป็นพาหะและเลือดจางทั้งคู่แต่จับคู่กันแล้วไม่อันตรายตอนนี้คลอด5เดือนแล้วค่ะแข็งแรงดีไม่ได้อบด้วย

บ้านนี้ตอนท้องตรวจเจอพาหะ คุณหมอเลยตรวจเลือดคุณพ่อ ของคุณพ่อไม่เจอ ลูกคลอดมาปกติดี ตอนนี้2.4ขวบเเล้วค่ะ

1y ago

โชคดีมากๆเลยคะที่พ่อไม่เจอ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ แม่เป็นสายพันธุ์ E ไม่รุนแรง ไม่ส่งผลต่อลูก สบายใจได้เลยคุณหมอบอก

1y ago

ขอให้ผ่านไปด้วยดีนะคะคุณแม่

บ้านนี้เเม่ก็เป็นค่ะ14วิคเเล้ว หมอนัดไปให้เลือดรพ.เพราะผลเลือดต่ำมากเเอบกังวลเหมือนกันค่ะ

1y ago

ไม่มีประกันค่ะคลินิกส่งมาเพราะมีสิทธิรักษาอยู่ที่นี่ค่ะ

บ้านนี้จรวจเจอนตอนท้อง2ค่ะเป็นพาหะทั้งพ่และแม่ค่ะแต่น้องออกมาแข็งแรง ตอนนี้ท้อง3แล้วค่ะ

1y ago

หมอเขียนEA อะค่ะ

เราเป็นค่ะ แต่สามีไม่เป็นแล้วก็ไม่ใช่ชนิดรุนแรง คุณแม่อย่าเครียดไปเลย เป็นกำลังใจให้ค่ะ

1y ago

ทางนี้ก็ขอให้ผลของแฟนออกมาไม่เป็นคะ

เป็นค่ะ ถ้าพ่อและเเม่ เเต่หมอบอกว่า เป็นชนิดที่ไม่รุนเเรง เเต่ก็ต้องคอยดูอาการต่อไปค่ะ

1y ago

เป็นเเบบไม่รุนเเรงค่ะ หมอไว้ได้ค่ะ พอมาตรวจดาว ก้ผลดีค่ะ หมอบอกไม่เป้นอะไรมาก