มีแม่ๆท่านไหนตรวจเลือดเจอธารัสซีเมียบ้างคะ แบบนี้จะอันตรายต่อลูกมากไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ😥

33 ตอบกลับ

ทางนี้สามีเป้นคะ ผลออกมาบอกว่าคู่เสี่ยงคะ แอบกังวลเมือนกันคะตอนนี้ท้อองด้18วิคแล้วคะ

1y ago

เป็นทั้งคู่หรอคะคุณแม่

เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ แต่เป็นคนละชนิดกัน หมอแจ้งว่าไม่มีความรุนแรงต่อเด็กค่ะ

เราพาหะคู่เลยค่ะ ทั้งเราและสามี แต่หมอบอกว่ามีได้ค่ะ เพราะคนละสายพันธุ์

1y ago

แบบนี้อันตรายไหมคะ

เราเลือดปกติ แฟนเป็นพาหะหมอบอกไม่เป็นห่วงค่ะ ถ้าไม่เป็นกัน 2 คน

1y ago

ไปตรวจใหม่แล้วคะวันนี้ ตรวจหาสายพันธุ์คะ ของแฟนก็ตรวจว่าเป็นไหม

ของเราเป็นสายพันธุ์Eทั้งคู่ค่ะ ตอนนี้ลุ้นว่าลูกจะเป็นมั้ย...

1y ago

ถ้าลูกเป็นคือเป็นแบบขั้นรุนแรงถึงชีวิตได้ค่ะ... หมอยังไม่ได้พูดถึงเรื่องเจาะน้ำคร่ำนะคะ แค่บอกว่ารอดูก่อนว่า มีผิดปกติมั้ย เช่น ม้ามโต ไตโต รกโต บวมน้ำอะไรประมาณนี้ค่ะ แต่ซาวด์รอบที่แล้วน้องยังปกติอยู่ค่ะ 20วีคแล้ว

ทางนี้แม่เป็นภาหะพ่อปกติ หมอบอกว่าไม่มีผลต่อลูกค่ะ

ขอเราเป็นทั้งคู่จร้าหมอบอกเด็กเเข็งเเรงปกติดีค่ะ

1y ago

สายพันธุ์ไหนคะคุณแม่

เราตรวจเเล้วไม่มีพาหะค่ะแฟนเลยไม่โดนเจะ

1y ago

เราเจาะเจอว่าเป็นธารัสซีเมีย เลยได้เจาะรอบ2พร้อมของคุณพ่อคะ

หนูไม่เป็นคะ แต่เลือดหนูเมือนไม่ครบคะ

ทานยาบำรุงเลือดตามที่หมอบอกค่ะแม่

1y ago

ตอนนี้รอผลอยู่คะว่าเป็นชนิดไหนหรือเป็นแค่พาหะ รอผลของพ่อด้วยคะ