คลอดตอน36สัปดาได้มั้ยค่ะตอนนี้35+2

2 ตอบกลับ

36 สัปดาห์ ถือว่าคลอดก่อนกำหนดนะคะ โดยปกติครบกำหนดคลอดจะอยู่ที่38สัปดาห์ขึ้นไป ถามว่าคลอดได้มั้ยก็คลอดได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีคลอดตามกำหนดน้องจะสมบูรณ์และแข็งแรงกว่าค่ะ ทำไมคุณแม่ถึงจะคลอดตอน36สัปดาห์หรือคะ มีภาวะเสี่ยงที่ทำให้คลอดก่อนกำหนดหรือคะ

4y ago

ใจเย็นๆนะคะอดทนอีกนิดเดียวเอง สู้ๆค่ะแม่ ถ้าน้องออกมาก่อนกำหนดก็ต้องเข้าตู้อบ ค่าใช้จ่ายก็จะตามมาอีก เราไม่รู้ว่าน้องออกมาแล้วจะปรับสภาพได้หรือเปล่า ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงให้คลอดก่อนอดทนนะคะ ถ้าคุณหมอมีจรรยาบรรณมากพอเราเชื่อว่าคุณหมอไม่ทำคลอดให้แม่แน่นอนค่ะ เพราะคุณแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆ อดทนนะคะสู้ๆ

ไม่ควรค่ะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง หรืออาการที่บ่งบอกถึงการคลอด ก็ไม่ควรอย่างยิ่งเลย ควรจะให้ลูกอยู่ในท้องให้ไม่น้อยกว่า37+นะค่ะคุณแม่