ค่าใช้จ่าย??

ท้องแรก สอบถามหน่อยค่ะ ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ที่คลินิกแต่ละครั้งของแม่ๆ ประมาณเท่าไหร่กันบ้างคะ

17 ตอบกลับ

2800ค่ะของคลีนิกเริ่มฝากครร เราฝากครรตอนท้องได้2เดือน ช่วงแรกจนถึง8เดือนหมอจะนัดเดือนละ2ครั้ง ไปแต่ละครั้งไม่ตํ่ากว่า1500 ตรวจคัดกรองดาวซินโดรมบวกเพิ่มอีก3000 นํ้าตาลไม่ผ่านอีกก็เจาะเลือดอีก4รอบบวกเงินอีก1000 ตกเดือนหนึ่งของเราไม่ตํ่ากว่า5 6พัน แต่ดีนะค่ะไปทุกครั้งหมอตรวจละเอียดดูนํ้าหนักลูก ดูขาดูแขนหัวใจขนาดตัวและหัว แต่เพิ่งมาย้ายโรงบาลรัฐวันที่10ครบ9เดือนต้องกลับมาคลอดที่บ้านสามี นั่งรอหมอ2 3ชม.คนเยอะ คิวนี้มั่วมากคนมาหลังเข้าก่อนก็มี เข้าไปไม่ถึง1นาทีหมอฟังแค่เสียงหัวใจลูกแล้วให้กลับบ้าน ปล.ไม่มีค่าใช้จ่าย

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊

5ร้อยกว่าๆคะ หมอนัดเดือนละนึ่งครั้ง ถ้ามีฉีดยาด้วยก้ประมาน1000กว่านิดนึงคะ หมอดูแลดูมากๆเลยคะ ตรวจละเอีอดมากคุนหมอก้ใจเย็นมากสงสัยไรถามได้ทุกเรื่องเลยตอนใกล้นี้ใกล้คลอดแล้วก้นัด2ครั้งต่อเดือนคะ ถ้าไม่มียาก้ประมาน400คะ

คลองสาม ธัญญะ หมออธิตา ครั้งแรกพันห้าจ้า ต่อไปก็พันนิดๆ หมอซาวน์ทุกครั้ง บอกน้ำหนักลูก ขนาดตัว ดูห้องหัวใจทั้งสี่ ฟังเสียงหัวใจ ล่าสุดวันนี้ดูเส้นเลือดที่สายสะดือ (ท้อง 30 วีค 4 วัน) ใกล้ที่ไหน สะดวกแถวไหนลองหาข้อมูลดูนะคะ

แล้วแต่คลินิกคะแม่ บ้านนี้ท้องแรกฝากโรงบาล ครั้งแรก 4,000 ครั้งต่อไป 1000+ ท้องสองฝากคลินิค ครั้งแรก 2000 ครั้งต่อไป 1000+ ท้องสามฝากคลินิคใหม่ ครั้งแรก 1500 ครั้งต่อไปไม่เกิน 1000 คะ

บ้านนี้ฝากที่คลีนิค รอบแรก 1200ค่ะ ตรวจการตั้งครรภ์ ตรวจเลือด ยาบำรุง รอบสอง 1000ค่ะ ซาวด์ ยาบำรุง ถ้ารอบไหนมีแค่รับยาก็จะ 300บาทค่ะ

ทำไมไม่ฝากโรงพยาบาลอ้ะที่มีสิทธิ์​30บาทอ้ะ​ ใากครัังแรก30บาทเองครั้งต่ิๆไปก็30บาท

สอบถามหน่อยค่ะปีที่แล้วท้องลม ปีนี้ ท้องอีกแล้ว จะเป็นท้องลมอีกไหมค่ะ

เราฝากเอกชนค่ะประมาณ4000กว่าๆค่ะ แต่หมอนัดทุกสัปดาห์นะค่ะ

ของบ้านนี้ค่ะ แล้วแต่กรณี นี่แม่อายุ 33 ค่ะท้องที่ 2

ครั้งแรก 5000 กว่าเลยค่ะ ตรวจเลือดคุณพ่อ คุณแม่ด้วย