สอบถามค่ะแม่ๆ

ท้องแรก น้ำนมรึน้ำเหลืองเลี้ยงหัวนมแม่ไหลกันตอนกี่วีคค่ะ หนู28+3 มันไหลออกมาแล้วกลัวไวไปกลัวคลอดก่อนกำหนด มันปกติมั้ยคะแม่ๆ มันไหลมา2-3วันแล้วว มันไหลทะลุเสื้อแล้ว

สอบถามค่ะแม่ๆ
46 ตอบกลับ

ตอน27w มีเหมือนกันนี้ก็ไม่รู้เรื่องอะไรตอนนั้นยังไม่ค่อยศึกษาเป็นเเม่มือไหม่ด้วยลองบีบเเล้วดูสีน้ำนม เเต่มันเป็นใสๆออกเหลืองๆพออาทิตย์ที่28นอนรพ.เลยจ้า จะคลอดเเต่ไปหาหมอใวเลยได้ยาระงับคลอดใว้ โดนหมอดุเลยค่ะไอเราก็ไม่รู้อีโน้อีเน่สะด้วย เเต่ตอนนี้34+4wเเล้วค่ะไม่มีน้ำนมไหลอีกเลยกลัวเเต่จะไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเพราะความซนของเเม่

4y ago

34+4wเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ไหลออกมาเลยค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ไหลมาตั้งแต่14วีค จนตอนนี้32วีคแล้วก็ยังเปียกเกือบทุกวันค่ะ(แม่บ้านนี้ชอบเอาแหนบเขี่ยไขมันที่หัวนมออกตลอด) ขอแค่อย่าไปบีบก็พอค่ะแม่

มันไหลดีแล้วค่ะจะได้มีน้ำนมให้ลูกกินไวๆ แต่คลอดก่อนกำหนดปัจจัยมันเกิดจากแม่ไปบีบไปคั้นเต้านมด้วยค่ะ อย่าไปจับมันมากก็พอ

4y ago

ค้าบขอบคุณนะคะแม่

บ้านนี้ท้องแรกไหลตั้งแต่5เดือนค้ะ ไหลเป็นอาทิตย์ แต่ก้อไม่ได้คลอดก่อนกำหนดนะค้ะ พอคลอดน้องคือน้ำนมมาเยอะมาก

18w ปัจจุบัน32+2 ไหลแรงมากจ้าที่นอนเปื้อนทุกคืน นมคัดมากแต่แม่ปล่อยให้ไหลเลยจ้าไม่บีบ

4y ago

แต่บ้านนี้ไม่คัดนมนะคะ

บ้านนี้27วีคแล้วไม่มีเลยคะมันแล้วแต่คนจ้าแม่คนแรกบ้านนี้ไหลแต่14วีคคะ

ปกติค่ะคุณแม่ แต่อย่าไปบีบเล่นนะคะ ถ้าไปบีบมันทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

4y ago

แต่กลัวคลอดก่อนกำหนดมากค่ะ

บ้านนี้ไหลตั้งแต่5เดือนค่ะจนจะถึงกำหนดคลอดแล้วยังไหลไม่หยุดเลยค่ะ

4y ago

น้ำนมไหลดีใช่ไหมคะตอนนี้ หมอบอกว่ามาตอนนี้แล้วพอคลอดน้องน้ำนมจะมาแยอะ

บ้านนี้ยังไม่เห็นน้ำนมไหลออกมาเลยท้องได้7เดือนแล้วจร้า

4y ago

เดี๋ยวก็คงมาค่ะแม่ มาไวตกใจเอานะคะ กลัวคลอดก่อนกำหนด

นี่ไหลตั้งแต่4เดือนค่ะเป็นน้ำใสๆตอนนี้30w+1dayเป็นน้ำนมแล้ว