กินอะไรถึงลงลูกค่ะ

#ท้องแรก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์35+5ค่ะ กินอะไรถึงนํ้าหนักลุกจะขึ้นคะ

9 ตอบกลับ

กินมื้อเล็กๆ วันหนึ่ง 4-5มื้อค่ะ คล้ายๆกับกินน้อยเเต่กินบ่อยๆ เราทำตามยูทูปที่หลายๆหมอเเนะนำ น้ำหนักลูกดีมาก ส่วนของเเม่ขึ้นทีละนิดตามเกณฑ์ค่ะ ไม่กินมื้อเดียวเยอะๆเพราะลงเเม่ (คนที่เรารู้จักกินมื้อเย็นเยอะมากๆทีเดียว น้ำหนักพุ่ง7โล ท้องเเค่3เดือนค่ะ😂)

35+3 เรากินอะไรก็ลงลูกหมด แต่เราก็กินปกตินะ หมอให้ลดบ้าง (นน. แม่ขึ้นไม่เยอะนะ)

เน้นโปรตีนค่ะแม่ เนื้อสัตว์ ไข่ นม กล้วยนํ้าว้า โยเกิร์ต ถั่ว

ไข่​ กล้วยน้ำหว้า นม ไม่ต้องโด๊ฟ เดี๋ยวลูกแพ้​

ทานน้อยๆทานบ่อยๆ เน้นอาหารโปรตีนค่ะ

เนื้อ นม ไข่ น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า

โปรตีน นม แต่อาจท้องผูกได้

เนื้อ นม ไข่ ปลา

โปรตีน