ตอนนี้ได้ 34 week เมื่อวานมีอาการปวดท้อง ท้องแข็งๆ ลูกดิ้นมาก วันนี้ยังใม่รู้สึกดิ้นเลยค่ะ

ท้องแข็งๆเวลายืน นอนก็นิ่มๆปกติค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าช่วงไตรมาส3 มีเป็นบ้างอยู่แล้วค่ะ ท้องแก่มดลูกบีบตัว ลองหาอ่านท้องแข็งจริง/แข็งหลอกดูนะคะแม่ บางทีเราอั้นฉี่,เกร็งท้อง,ลุก-ยืน,น้องโดนมดลูกอาจจะมีการบีบตัวค่ะ แต่เป็นแป๊ปเดียว เปลี่ยนท่าทางก็หาย ไม่นาน แต่ถ้าเป็นต่อครั้งนานๆ หรือ ถี่เกิน10ครั้ง มีอาการอื่นร่วมด้วย ปวด,เจ็บ,มีเลือด อันนี้ควรหาหมอด่วนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏