ท้องแข็งเป็นก้อน สักก็หาย คืออะไรคะ

ท้องแข็งเป็นก้อนตรงบริเวณสะดือลงไป เวลานอนหงาย สักพักก็ยุบลงไปเอง. อาการเป็นนี้เรียกอะไร. แล้วมันมีผลอะไรร้ายแรงมั้ยคะ ตอนนี้ 25w5d

2 ตอบกลับ

หาหมอนะคะแม่ บ้านนี้ไปหาหมอมาเมื่อวานเนื่องจากหน่วงท้องน้อย หมอบอกว่าไม่มีอะไรผิดปกติ แต่หากท้องแข็งปั้นเป็นก้อนจับได้เป็นก้อนที่หน้าท้องสักพักหายไปแล้วเป็นอีกให้รีบกลับมาพบหมอ อายุครรภ์ยังน้อยเป็นสัญญาณบอกว่าอาจแท้งได้ค่ะ เนื่องจากอาการนี่เป็นอาการของมดลูกกำลังบีบตัวให้เด็กหลุดออกมาค่ะ อันนี้ฟังหมอมาเมื่อวาน ไม่เคยเจอกับตัว ยังไงถ้ายังท้องแข็งไม่หายแนะนำแม่ไปพบหมอนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

แข็งทั้งท้องหรอค่ะแม่

3y ago

ไม่คะ. เป็นแค่ตรงสะดือ ลงไปค่ะ.