สอบถามค่ะ

ท้องแข็งบ่อยแต่ยังไม่ถี่ ยังไม่มีอาการปวดท้อง หรือมูกใส นี่ปกติมั้ยคะ หรือใกล้แล้ว 38+2

1 ตอบกลับ

ถ้าแข็งแล้วคลายทั่วๆ ท้อง และเริ่มถี่ก็ใกล้คลอดค่ะ แต่ถ้านานๆ ที แม่ก็สังเกตอาการต่อไปค่ะ เพราะอาจเริ่มถี่ และอาจมีโอกาสคลอดได้

5y ago

ถ้าใกล้คลอด จะแข็ง คลาย สม่ำเสมอค่ะ