ตอนนี้ท้องได้17วิกแล้วคะแต่นำหนักไม่ขึ้นเลยทำไงดีคะ

ท้องแข็งบ่อยมากคะ

2 ตอบกลับ

น้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ส่วนท้องแข็งบ่อย ควรปรึกษาหมอค่ะ

-ถ้าซาวด์แล้วน้ำหนักน้องตามเกณท์ก็ปกติค่ะ -ท้องแข็งแม่ลองเสิทดูหัวข้อ”ท้องแข็งจริงกะแข็งหลอกนะคะ” บางทีอั้นฉี่มดลูกก็บีบตัวได้ค่ะท้องเลยแข็ง