35 สัปดาห์ 2วัน

ท้องแขงบ่อยมาก ไม่มีเลือดหรือมุกปนเลือด ไม่มีอาการหน่วงท้องหรือเจบท้อง แม่ ๆบ้านไหนเปนแบบนี้บ้างค่ะ กังวลมากค่ะ

35 สัปดาห์ 2วัน
38 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นอายุครรภ์35เริ่มมีอาการท้องแข็งบ่อยมากๆอาทิตย์นี้63พอดีเกิดมีมูกเลือดปนออกมาไปหาหมอมาเมื่อวานหทอให้กลับบ้านมาดูอาการต่อค่ะ แต่กะหนดผ่าคลอดวันที่28นี้ ยังไงแม่ต้องคอยดูอาการนะคะถ้ามีมูกเลือดออกมาก็ไปหาหมอนะคะ

4y ago

นัดผ่าปรกติค่ะ

ควรไปหาหมอเพื่อตรวจ nst ค่ะ ถ้ามีการบีบตัวของมดลูกจริง น้องอาจจะคลอดก่อนกำหนด คุณณหมอจะต้องให้ยาระงับคลอดค่ะ ถ้าตรวจแล้วไม่มีการบีบตัวของมดลูก ก็สบายใจกลับบ้านได้ค่ะ

เป็นค่ะ ตอนนี้36w3d ท้องแข็ง ไม่มีอาการอื่นๆๆ เลย ตอนนี้นอนยุโรงพยาบาลมาสามวันแล้วค่ะ เป็นไปได้อยากให้คุณแม่ไปหาหมอนะค่ะ จะได้สบายใจ ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก

บ้านนี้ท้องแข็งแบบนี้ตอน36+แข็งถี่เหมือนจะคลอดไปหาหมอได้นอนโรงบาล3วัน2คืนโดนยาขยายปอดน้องไป4เข็ม ลองจับเวลาท้องแข็งดูคะถ้าถี่ให้แม่ไปหาหมอดีกว่าคะ

เคยเป็นตอน35week ค่ะ ท้องแท้งบ่อย ไม่มีมูกไม่เจ็บท้อง ไม่มีน้ำเดินไปหาหมอปากมดลูกเปิด3เซน และก็คลอดค่ะออกมา2โล4ขีด #ถ้าท้องแข็งก็ไปหาหมอดูนะคะ

เป็นอาการมดลูกซ้อมบีบรัดตัวนะคะ ไปอ่านเจอมาเพราะครั้งแรกก็ตกใจเหมือนกันอายุครรภ์ใกล้ๆกัน ถ้ามีอาการอื่นร่วมพบหมอด่วนเลยนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ พยายามอย่ายกของหนัก อย่าทำอะไรที่ออกแรงเยอะๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ นอนพักเยอะๆ เวลานอนให้นอนตะแคงค่ะ

นอนหงายรึป่าวคะ พยายามอย่านอนหงายค่ะ ท้องแก่แล้วด้วยค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด และก็จะทำให้น้องขาดอ๊อกซิเจนได้ค่ะ

เเข็งทั่วท้องเลยรึป่าวค่ะ หรือว่าน้องโก่งตัว ถ้าน้องโก่งตัวตรงที่โก่งจะเเข็งตรงอื่นจะนิ่ม

แม่บ้านนี้ค่ะ32+1 เจ็บท้องหนักมาก น้องไม่กลับหัวด้วย. หมอให้นอนโรงบาล กลัวน้องจะคลอดก่อนกำหนด