❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

ท้องเล็กไปไหมคะมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ลูกคงออกมาตัวเล็กสูง160ซม. นน.50 ท้องได้26w4dแล้วค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
20 ตอบกลับ

เล็ก แต่ไม่เล็กมากค่ะ หลายคนยังเข้าใจว่าให้ดูขนาดท้องจะรู้ว่าลูกตัวเล็กตัวใหญ่ แล้วมักจะกังวลจนมาโพสถาม จริงๆไม่ใช่นะคะ ให้ดูตามที่คุณหมออัลตร้าซาวค่ะ เค้าจะประเมิน นน ลูกได้คร่าวๆ เชื่ออันนั้นดีกว่าเชื่อขนาดท้องนะคะ

3y ago

ขอบคุณจ้าอัลตราซาวด์ตอน22วีคนน.น้อง511g.จ้า

ตอนเราอายุครรเท่านี้ก็ท้องเท่านี้เหมือนกันค่าคุณแม่​ ใส่เสื้อตัวใหญ่ไม่มีใครมองรู้ว่าเราท้องเลย แต่ตอนนี้เรา32week แล้วค่ะ​ ตอนนี้เราน้ำหนัก58.6แต่ท้องป่องมากจ้าา​ ตัวเรายังเล็กแต่ท้องนี่​ใหญ่เลย

3y ago

❤️❤️

ท้องเล็กเหมือนกันค่า ตอนนี้ 32w น้ำหนัก 57 ค่า แต่ไปซาวน์ดูเมื่อ กลางเดือน หมอบอกน้องโต แข็งแรงปกติดีค่า น้ำหนักตามเกณฑ์ ส่วนแม่คุณหมอให้เพิ่มน้ำหนักอีกหน่อยค่า ใหญ่แต่ท้อง แขนขา ยังเล็ก อยู่เลย

เราท้องได้34สับดาห์กับ1วันแล้วมีแต่คนบอกว่าท้องเล็กขนาดไปหาหมอหมอยังทักว่าท้องเล็กเลย😿ส่วนสูงเราแค่159 นํ้าหนักก่อนท้อง53ตอนนี้ประมาณ63/64

3y ago

เหมือนกันจ้าแม่คนทักเยอะมากแอบนอยนิดๆ🤣

เล็กไม่เป็นไรค่า แข็งแรง สมบูรณ์ตามเกณฑ์ก็พอ คุณหมอส่วนมากไม่ค่อยชอบเด็กที่เกินเกณฑ์ค่ะ ส่วนมากมีปัญหาตามหลัง เท่าที่เคยอ่านมานะคะ

3y ago

ขอบคุณมากเลยจ้า

เราท้อง2 22wเท่าๆกันนี้แหล่ะค่ะ ท้องแรกจะไม่ใหญ่ดีแล้วค่ะหลังคลอดพุงจะได้ไม่ย้วย แค่น้องน้ำหนักตรงเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลอะไรแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณมาเลยจ้า

25 week ค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเหมือนกัน แต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์แข็งแรงดีทุกอย่างก็โอเคแล้วค่ะแม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ

ไม่ต้องกังวลคะ แค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์มาตรฐานก็พอคะ เรามาเพิ่มน้ำหนักลูกตอน8เดือนจร้ากินพวกโปรตีน

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากจ้า

ถ้าน้อง นน.ตามเกณฑ์คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะแม่บ้านนี้ก็เล็กค่ะ 5 เดือนแล้วยังไม่ใหญ่เลย

3y ago

ขอบคุณจ้า ขอให้แข็งๆแรงทั้งคู่นะค่า😊