ท้องเล็กกว่าเกณฑ์​

ท้องเข้าไตรมาสที่3แล้วค่ะ แต่ท้องยังดูเล็กมากๆเลย มีบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ ปกติมั้ยคะ ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะไม่เห็นเลยว่าท้องใครๆก็ถามว่าท้องเล็กบางทีก็แอบเคลียด อีกอย่างคลอดก่อนกำหนดด้วย คลอดตอน 36 4 วีค แต่ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ ถึงจะหนักแค่ 2240 อย่างน้อยโตข้างนอกดีกว่า สู้ๆคุณแม่อย่ากังวลน่ะ ท้องเล็กไม่ไดัแปลว่าลูกจะตัวเล็ก

น่าจะขึ้นอยู่กับหุ่น ความหนาของหน้าท้องคุณแม่ด้วยค่ะ อย่างของดิฉันไตรมาสที่ 1 อารมณ์เหมือนใกล้คลอดเลยค่ะ 😁 เพราะว่าเป็นคนตัวใหญ่ หน้าท้องหนาค่ะ

อย่าคิดมากนะคะ ท้องเล็กแต่นน.น้องตามเกณฑ์เราว่าดีนะคะแม่ พอคลอดออกปุ้บก็ยุบเหมือนตอนไม่ท้องแถมดีด้วยไม่มีไขมันห้อย☺️

ไม่มีเกณฑ์ของขนาดท้องนะคะแม่ มีแต่เกณฑ์น้ำหนักลูกค่ะ ท้องเล็กไม่เป็นไรน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะแม่

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ จนก่อนคลอดก็ยังดูเล็กค่า ขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่า

ตอนนี้ท้อง21 วีคแล้วทำไมยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ. ท้องแรกค่ะ. หรือเรายังไม่รุ้ว่าจะรุ้สึกยังไง

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ 4 เดือนกว่าแล้ว ไปซาวมาคุณหมอยังทักว่าท้องไม่ออกเลย จนจะ 5 เดือนแล้ว

ท้องเล็กก็ดีไม่แตกอิอิ ของแม่7เดือนคนทักว่า4เดือนซาวด์แล้วน้ำหนักดีลงลูกหมดสบายใจจร้า

บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกันค่ะจะคลอดแล้วเดือนมิถุนายน น้ำหนักน้องตามเกณฑ์อยู่ค่ะ