ความเชื่อโบราณ

ท้องเข้าเดือนที่6แล้วค่ะ ซื้อแค่ขวดนมกับที่ล้างขวดนมมา คนที่บ้านบอกห้ามซื้อไว้ก่อน เดี๋ยวลูกจะตาย จริงหรอคะ

60 ตอบกลับ

แค่กุศโลบาย นี่ปัจจุบันแล้วจ้า

4y ago

ท้องแรกทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ เพราะไม่มีเงินเก็บ เงินเดือนออกก็ซื้อทีละน้อย ถ้าจะให้ซื้อตอนคลอดทีเดียวไม่ไหวค่ะ

บ้่นนี้ซื้อครบตอน 7 เดือนค่ะ

รอคลอดแล้วจะซื้อทันหรอค่ะ

บ้านนี้ซื้อตอน8เดือน

มันก็มีหลายปัจจัยคะ

ความเชื่อส่วนบุคคล

ไม่น่าจะจริงนะค่ะ

ฟังหูไว้หูครับ

ความเชื่อค่ะ

ไม่จริง