อยากผ่าคลอด รพ.พระมงกุฎ แต่ปกติรัฐให้คลอดเองใช่มั้ย เรามีสิทธิ์เลือกได้รึเปล่า?

ท้องอ่อนอยู่ค่ะแต่เรากังวลเรื่องคลอดบุตรเลยเข้ามาขอถามผู้รู้ ได้ลองดูตารางค่าผ่าคลอดแล้วสำหรับเราไม่มีปัญหาค่ะ แต่เราฝากท้องที่รพ.พระมงกุฎครั้งแรก (ไม่ได้ฝากพิเศษนะคะ) ได้ยินมาว่ารพ.รัฐส่วนใหญ่จะให้คลอดปกติธรรมชาติ แบบนี้ถ้าเราอยากผ่าคลอดเราต้องไปเอกชนที่อื่น หรือสามารถทำอะไรได้บ้างมั้ย เช่นต้องฝากพิเศษกับหมอท่านไหน มีค่าใช้จ่ายยังไง ใครมีประสบการณ์แชร์ได้นะคะ (เรามีนัดหมออีกที28มี.คกะจะรอถามที่แผนกก็ดูช้าไปหน่อย🙏🏻)

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ รพ.รัฐปกติจะให้รอคลอดเองนอกจากรอคลอดเองแล้วไม่ได้มีภาวะอื่นๆเขาถึงจะผ่าให้ค่ะ ถ้าฝากเอกชนอยากผ่าก็ผ่าได้เลย ของเราคลอดรพ.รัฐอยากคลอดเองแต่ได้ผ่าค่ะเพราะรอคลอดให้ยาเร่งแล้ว10ชม.ปากมดลูกไม่เปิด หมอก็บอกเราแล้วนะให้เลือกวันมาผ่าได้เลยเพราะไม่น่าจะคลอดเองได้แต่แม่ดื้อเองค่ะ😅

1y ago

ตัดภาพมาที่เรา อยากผ่าค่ะเพราะกลัว😅😅