ท้องอืด ตั้งครรภ์ได้14week

ท้องอืดแทบทุกคืนนอนไม่ได้เลยค่ะ มีแม่ๆท่านไหนเป้นเหมือนกันบ้างค่ะ แล้วกินยาตัวไหนได้บ้าง อีโนกินได้ไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ🙏🙏😊

2 ตอบกลับ

อีโนกินได้ค่ะ แต่แม่ก็ต้องปรับพฤติกรรมการกินด้วย อย่ากินดึก แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อย กินน้อย แต่กินบ่อย กระเพาะจะได้ค่อยๆทำงานค่ะ

เป็นเหมือนกัน​ เลยปรับเวลากิน​ มื้อเย็นคือ6โมงเย็นไม่เกินทุ่ม​ กินแค่พออิ่ม กินเสร็จเดินย่อยสัก30นาที​ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ