หลังกินข้าวจะท้องอืดประจำเลยค่ะต้องทำไงดีคะกินอะไรถึงจะหายคะ

ท้องอืดหลังกินข้าว

4 ตอบกลับ

พยายามเคี้ยวให้ละเอียด ทานน้อยๆเเล้วก้เดินหรือนั่งให้อาหารย่อยก่อน อย่าพึ่งนอนค่ะ

เคี้ยวให้ละเอียดค่ะน้ำขิง กระเพราช่วยขับลมค่ะ อีโนก็กินได้

4y ago

ขอบคุณจร้าต่อไปคงต้องทานน้ำขิงประจำแล้วค่ะท้องอืดทุกวันเลยปวดท้องทำงานไม่สะดวกเลย😅

เคี้ยวให้ละเอียด ทานน้อยๆ แต่ทานบ่อยๆเอาคะ

4y ago

ทานน้อยและต้องทานบ่อยเคสแม่นี้ทำไม่ได้จ้ะเพราะที่ทำงานให้พักทานอาหารแค่เที่ยงวันจ้ะเลยต้องทานให้อิ่มทีนี้ก็ท้องอืดเฮ้ออ!!ลำบากเลยค่ะ🥺

กินน้อยๆ. แต่ถี่ๆ และอย่า รสจัดมากค่ะ

4y ago

พอดีที่ทำงานเขาให้พักทานอาหารแค่ตอนเที่ยงค่ะเลยต้องกินแค่รอบเดียวให้อิ่มเลยต้องทนท้องอืดลำบากจริงๆค่ะทำงานตอนท้องเนี่ย😅