ท้องอยู่ กินยาลดน้ำมูกได้ไหมคะ

ท้องอยู่กินยาลดน้ำมูก ยาแก้แพ้ ได้ไหมคะ

11 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ ยาแก้แพ้ เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว แต่กำเริบหนักทุกวันตั้งแต่ท้องมา ยาพารา แก้ปวดไม่ช่วยเรื่องน้ำมูกนะคะ ยาแก้แพ้ที่อยู่ใน Pregnancy Category B มีอยู่ค่ะ คือ Loratadine, Cetirizine ที่เหลือจะเป็น Cat. C ลงไปทั้งนั้นซึ่งไม่เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ , ยาพ่นจมูกที่มีก็ใช้ได้ หมอบอกไม่มีปัญหา พ่นได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำพบแพทย์ดีกว่าค่ะ ถ้าเป็นมาก แต่หมอจะพยายามให้ยาที่อ่อนที่สุด ตอนนี้กิน lora อยู่ เบาจนแทบไม่ช่วยอะไรค่ะ

เคยปรึกษาหมอมาแล้วค่ะ หากอายุครรภ์น้อยกว่า 3เดือน ถ้าเป็นไปได้ ไม่ควรทานยาใดๆจะดีที่สุด หากเป็นหวัด ให้นอนพักเยอะๆ ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิงได้ อาการก็จะดีขึ้นเรื่อยๆเองค่ะ แต่หากไม่ไหว ต้องการทานยา ควรให้หมอจ่ายยาให้ค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้แม่เป็นภูมิแพ้ หมอเลยจัดยาแก้แพ้ให้ค่ะ เม็ดสีเหลือง cpm ค่ะ

เรากินยาแก้แพ้ค่ะ Cetirizine เม็ดสีขาวเรียวๆ หมอบอกว่ากินได้ค่ะ

3y ago

เราก็กินตัวนี้ค่ะ แต่ในแอพนี้ในช่อง ยา เข้าไปเช็คมา บอกห้ามกิน งงเลยค่ะ

ควรกินนาพารานะคะ หรือไม่ก็ปรึกษาหมอก่อนค่ะ

ทานยาพาราได้ค่ะ อย่างอื่นนี่ต้องปรึกษาหมอ

หาหมอดีกว่าค่ะ จะจัดยาสำหรับคนท้องให้

ควรปรึกษาหมอคะ ไม่ควรกินเอง

แนะนำให้กินพาราน่ะคะ

ปรึกษาหมอก่อนกินค่ะ