สอบถามคะ

ท้องอยู่ ร้องไห้ เสียใจ เป็นไรกับเด็กไหมคะ

2 ตอบกลับ

อารมณ์ของคุณแม่มีผลกับลูกเสมอคะ พยายามหัวเราะหรือทำอะไรให้มีความสุขมากๆ นะคะ

เครียดร่วมด้วยเปล่าค่ะ

5y ago

ความเครียดของแม่ท้องส่งผลต่อทารกในครรภ์ 👶เกิดการแท้ง 👶ทารกเติบโตช้าในครรภ์ 👶ทารกติดเชื้อในครรภ์สูงขึ้น 👶มีรายงานว่าทารกที่คลอดจากมารดาที่มีภาวะเครียด ในระหว่างตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ช่วงแรกจะมีอารมณ์ซึมเศร้า และไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก 👶ผลที่เกิดกับทารกในระยะยาว จะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น 👶ส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมตามมา