ทำจมูกกับสักคิ้ว

ท้องอยุ่จะสักคิ้วกับมำจมูกได้ไหมค่ะ. ใครรุ้ตอบหน่อยคะ?

22 ตอบกลับ

ทำจมูกนี่อันตรายนะคะ ต้องฉีดยาชา ต้องกินยาแก้อักเสบ ยาลดบวม มีผลต่อเด็กมากๆอีกอย่างทางคลีนิคทราบว่าตั้งครรภ์เขาก็ไม่ทำให้แล้วคะ อันตรายไม่คุ้ม ได้ไม่คุ้มเสียนะคะ รอหลังคลอดคะ ทั้งคิ้วและจมูก

ตอนไปทำจมูกไม่รู้ว่าตัวเองท้องเลยค่ะ คาดว่าน่าจะ 2 เดือนแล้ว แล้วก็ไปถอนฟันต่อเลยค่ะ แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยทานยา มากสุดแค่แก้ปวด แต่ไม่แนะนำให้ทำตอนตั้งท้องน้ะค่ะ เสี่ยงกับลูกค่ะ

เราทำทั้งสองอย่างเลยค่ะ เพราะตอนนั้นไม่รู้ว่าท้องแต่พอทำจมูกมาหมอจะให้ยามากินเราไม่ได้กินยานะคะเพราะไม่ชอบกินยาอยู่เเล้ว

คิ้วอาจได้แต่จมูกไม่ได้คะ เพราะหลังทำต้องกินยาแก้อักแสบอาจส่งผลต่อเด็กในท้อง ระยะให้นมก็ไม่ได้

ไม่ได้จ้าาา เสี่ยงติดเชื้อได้ง่ายๆเรยจ้าแม่ บ้านนี้ก็อยากทำเหมือนกัน 😅แต่อดใจไว้ก่อน

ไม่น่าทำทั้งสองอย่างเพราะเสี่ยงติดเซื้อ หรืออักเสบได้และมีผลกระทบกับเด็ก

ไม่แนะนำให้ทำนะคะ ท้องไม่กี่เดือนอดใจรอก่อนดีกว่าค่ะ ได้ไม่คุ้มเสียนะคะ

น่าจะรอก่อนนะคะคุณแม่ เผื่อมีเหตุแทรกซ้อนอะไรป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

สักไม่ได้ค่ะ เราเป็นช่าง ยาชาซึมเข้ากระแสเลือดได้ค่ะ

เป็น​ช่างสักคิ้วค่ะทำไม่ได้​ค่ะ ห้ามทำเด็ด​ขาดค่ะ