ท้องลาย ท้องแตกลาย เริ่มตอนกี่เดือน 📆

📁 ท้องลาย ท้องแตกลาย ปัญหากวนใจคุณแม่ท้อง เพราะผู้หญิงกับความสวยงามเป็นของคู่กัน บางคนแตกลายชัดมาก แต่บางคนท้องเนียนเรียบไม่มีลายกวนใจเลยสักนิด มาแชร์กันหน่อยสิคะ เริ่มเห็นลายกันตอนไหน มีวิธีดูแลอย่างไรไม่ให้แตก ใช้ครีมยี่ห้ออะไรกันบ้าง ทุกประสบการณ์จะเป็นประโยชน์กับคุณแม่ท่านอื่น ๆ แน่นอน ชอบประสบการณ์ไหน อย่าลืม! กดถูกใจให้ด้วยน้า 🦋สำหรับคุณแม่ที่ร่วมแชร์ประสบการณ์ และมีคะแนนโหวตสูงสุด 5 ท่าน จะได้รับคะแนนเพิ่ม 50 คะแนน (หากมีผู้ชนะมากกว่า 5 ท่าน ทีมงานจะสุ่มแจกแทนค่ะ) เปิดให้ร่วมสนุก 20-31 มกราคม 2564 นะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ท้องลาย #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ท้องลาย ท้องแตกลาย เริ่มตอนกี่เดือน 📆
258 ตอบกลับ

ไม่แตก ไม่ลาย ทั้ง 2 ท้องค่ะ วิธีของแม่บ้านนี้คือ 👇 😊 ดื่มน้ำให้มากกว่าตอนไม่ท้องค่ะ จิบบ่อยๆ เรื่อยๆ ทำต่อเนื่องทุกวัน จนวันคลอดเลย และหลังตื่นนอนก็รีบดื่มน้ำทันที อย่างน้อย 1 แก้ว (ช่วยแก้ปัญหา เรื่องขับถ่ายด้วยนะคะ ขอบอก) 😊 เลี่ยงการอาบน้ำอุ่น แต่หากหนาวมากๆ ก็อาบบ้าง แต่พอใกล้เสร็จ จะอาบน้ำเย็น ราดให้ทั่วๆ ตัวค่ะ 😊 หลังอาบน้ำ เช็ดตัวหมาดๆ ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบางๆ (ทั้งตัวเลยก็ได้ค่ะ หรือจะเน้นที่ท้องก็ว่าไป) แล้วตามด้วยวาสลีน ขวดสีเหลืองค่ะ 😊 ระหว่างวัน ถ้ารู้สึกผิวแห้งๆ คันๆ ก็ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือวาสลีนขวดเหลืองค่ะ ทาบ่อยๆ เลย 😊 หากรู้สึกคัน !! ห้ามเกา !! แต่ให้ลูบเบาๆ พอ แม่เริ่มทำตอนไตรมาสสองค่ะ ยกเว้นดื่มน้ำ ที่เริ่มทำทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์

2y ago

เสี่ยงค่ะ แม่ หาข้อมูลเพิ่มในกูเกิลได้เลยค่ะ

เริ่มท้องแตกลายช่วงไตรมาสที่3 เข้าเดือนที่6-7ค่ะ เป็นช่วงนี้กินได้เยอะมาก กินอร่อยไปหมดค่ะ🤣 พอเริ่มสังเกตุเห็นรอยแตกก็บำรุงให้มากขึ้นค่ะ 👉🏻 วิธีดูแลนะคะ 👈🏻 1.ใช้ครีมนีเวีย(ตลับสีน้ำเงิน)&วาสลีนค่ะ ทาทุกวันเช้า-ก่อนนอน และช่วงผิวแห้งนะคะ 2.ควบคุมอาหารด้วยค่ะ ถ้าน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ก็จะทำให้ส่วนอื่นแตกไปด้วยนะคะ 3.ออกกำลังกายนิดๆหน่อยๆค่ะ เดินหรือโยคะเบาๆ เพื่อสร้างความยืดหยุ่นของผิวหนังค่ะ 4.ไม่อาบน้ำอุ่นเกินไป อาจทำให้หิวแห้งแตกได้ง่าย ให้อาบน้ำอุณภูมิปกติเลยค่ะ 5.ถ้าคัน ห้ามเกาเด็ดขาดนะคะ ใช้มือลูบๆเอาค่ะ ให้ทาครีมหรือวาสลีน (ท่องไว้ห้ามเกาๆ) **เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆท่านนะคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ที่2ค่ะ ดูแลบำรุงทุกวันเหมือนกันค่ะ🤰🏻✌🏻✌🏻

ทาออยบำรุงมาตั้งแต่เข้าเดือนที่สอง ทาเกือบทุกวันค่ะแต่ทาแค่ก่อนนอน อะไรที่เค้าว่าดีก็ใช้หมดทุกอย่าง ไม่เกา พอคันก็โบกออยเข้าไปค่ะ สุดท้ายมาแตกเอาเดือนแปดก็เลยพยายามทาหนักกว่าเดิมสลับกันทุกแบรนด์ที่มี ที่อาบน้ำก็ใช้ล็อคซิทานตัวที่เป็นออย **สุดท้ายคงแล้วแต่ผิวจริงๆ ค่ะ ยังไงมันจะแตกมันก็แตกแต่แค่ว่ามากน้อยเราว่านะคะ ไปบำรุงหลังคลอดต่อแล้วกัน ทำใจแล้วค่ะสู้ๆ นะคะ แม่ๆทุกคน

10mo ago

ใช้เหมือนกันเลยค่ะ หมดเซ็ทนี้ไปหลายตัวเลยค่ะ ไปแตกตอนใกล้คลอด เพราะเป็นคนตัวเล็กมากค่ะท้องโตสุดๆเอาไม่อยู่ค่ะ ไม่รอด 555 ถ้ามันจะแตกทาบำรุงให้ตายก็แตก แต่ก็อาจจะน้อยกว่าไม่ทาครีมเลย นี่ก็ท้องสองแล้วก็เลยเฉยๆแล้วค่ะ เพราะเรามีลูกทำใจแล้วค่ะแตกก็แตก 5555

ตอนนี้​ท้อง25วีคคะเริ่มทาออยออแกนิคสำหรับคนท้องตั้งแต่​อายุ​ครรภ์​20วีคคะทาตลอดวันละ4-5รอบเลยคะเพราะอยู่อิตาลี​คะตอนนี้​หนาวมากๆ​ เลี่ยงการอาบน้ำอุ่นไม่ได้​เลยจริงๆ​คะ​ แต่จะทดแทนด้วยการดื่มน้ำมากและขยันเดินฉี่เอาคะเพื่อที่ร่างกาย​เราจะได้ไม่ขาดน้ำผิวจะได้ไม่แห้งคะและทาออยสำหรับคนท้องบ่อยๆไม่ให้ผิวแห้งตึงคะส่วนตัว​ชอบทามากๆคะทาแล้วก็นวดครึงผิวบริเวณ​ท้องรู้​สึก​ผ่อนคลาย​ดีด้วยคะ

มาแตกโค้งสุดท้ายนี้แระคะ อิแม่เพลีย ความประหม่าล้วนๆของตัวเอง ท้องแรกก็คิดว่าเอาอยู่เพราะน้ำหนักไม่เยอะ แต่พอเข้า9เดือนเท่านั้นล่ะ น้ำหนักพุ่ง ท้องแตก ครีมคือเคยทาเช้าเย็น เอาไม่อยู่ต้องทาทั้งวันตลอด แถมช่วงนี้อากาศเย็นเลยอาบน้ำอุ่นอีกยิ่งทวีความแตกเลยต้องอาบน้ำเย็นตบท้าย ทรมานแต่ก็ยังไม่คลอดจนจะ40สัปดาห์แล้ว ต้องดูแลตัวเองต่อไป เพื่อความหวังจะใส่บิกินี่หลังคลอดของอิแม่จร้า^^ 55555

บ้านนี้ท้องแรกคะ แม่หนัก53ตอนรู้ว่าท้องตอนนี้หนัก72แล้วคะ สูง165 (เพิ่งอายุครรภ์ได้32วีคเอง) แม่บ้านนี้กินเก่งมาก☺️ พอรู้ว่าท้องก็ไปซื้อน้ำมันมะพร้าวโอทอปขวดใหญ่สกัดเย็นรอเลยคะ ทามันตั้งแต่ท้องได้10วีค ทางทุกวันหลังอาบน้ำทันที ทาท้องทานม ทาก้น ทาต้นขา จนถึงตอนนี้ไม่มีรอยแตกรอยร้าวอะไรเลย ผิวชุ่มชื่นเช้ายันค่ำขวดเดียวยังไม่หมดจนถึงตอนนี้เลยคะ ประหยัดมากกกกก

2y ago

บ้านนี้พึ่งจะ6เดือนกว่านมแตกแล้วจ้าไม่เกาท้องแต่เกานมพอมาดูอีกทีแตกไปแล้วโบกครีมอย่างหนักเอาไม่อยู่แล้ว

เริ่มทาครีมพวก Stretch Marks ไม่ก็ oil ตั้งแต่ย่างเข้าเดือนที่ 4 แล้ว หลังอาบน้ำเช้า-เย็นค่า หรือถ้ากินเยอะๆ พุงขยายแล้วเริ่มมีอาการคันๆ ก็ทาเพิ่มนิดนึง พยายามไม่เกา แต่ก็มีแอบเกาบ้างค่ะ ก็มันคัน 🤣🤣 ตอนนี้ 34 สัปดาห์ ท้องยังเรียบเนียนกริ๊บอยู่เลยค่ะ แล้วคิดว่าหลังคลอดก็ยังทาต่อเนื่องก่อน เพราะส่วนใหญ่ เป็นกันช่วงนี้ เอาใจช่วยคุณแม่ทุกคนนะคะ อย่าลืมบริหารร่างกายกันด้วยน้า...

* หมดเขตร่วมสนุกแล้วนะคะแม่ๆ .. แต่อยากแชร์ประสบการณ์ให้แม่ๆนะคะ เราท้องไม่แตกเลยค่ะ คลอดแล้วก็ไม่แตก ใช้โลชั่นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของยางนา สลับกับโลชั่นเบบี้มายด์และออยล์ค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆๆให้ผิวชุ่มชื้น.. ก่อนท้องก็บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่แล้วด้วยค่ะ อาจเพราะสาเหตุนี้ด้วยที่ทำให้ท้องไม่แตกลายเลยคร้าบ

ท้องไม่แตกลายเลยค่ะ เพราะตอนเริ่มท้องงบน้อยเลยใช้ครีมทาผิวก่อน หลังจากนั้นใช้ครีมยี่ห้อ Palmer พอหมดจึงลองเปลี่ยนมาใช้ไบโอออยล์ค่ะ เพราะว่าที่วัตสันซื้อ2ถูกกว่าเดิม ทุกอย่างที่ใช้เหมาะสำหรับหลายๆคนแน่นอน เพราะทั้งประหยัดและเน้นคุณภาพค่ะ บวกกับการทานอาหารที่ไม่เยอะเกินไป ทานอาหารที่มีประโยชน์

ท้องแรกค่ะ ได้ลูกสาวตอนนี้ 35w6d กำหนดคลอด17 พค. ค่ะ แม่ทา Cocoro tokyo ค่ะ เริ่มทาทุกวันตอนประมาน4-5เดือนเพราะท้องเริ่มโต โชคดีมากเลยค่ะ ไม่มีรอยแตกลายเลย ท้องเนียนสวยมาก. 🥰🥰🤰

2mo ago

แม่ดีมากก