ตั้งครรภ์ได้7wค่ะ.

ท้องยังไม่ออก.หมอไม่สามารถตรวจครรภ์.ให้เราได้จริงรึเปล่าค่ะ.แม่บ้านนี้ งง.ค่ะ.#ท้องแรกค่ะ??

30 ตอบกลับ

ใครบอกมาคะแม่ เราไปตรวจตั้งแต่5วีค 8วีคซาวด์ครั้งแรก ตอนนี้11วีคค่ะ ถ้าไม่ซาวด์หมอจะคลำท้องวัดขนาดมดลูก ช่วงอายุครรภ์น้อยยังคลำไม่เจอค่ะ เค้าอาจจะหมายถึงยังคลำไม่เจอมั้งคะ

5y ago

หมอไม่คลำไม่อะไรเลยค่ะ. เข้าไปปุ้บกระซิบเบาๆแล้ว.บอกตรวจให้ยังไม่ได้ค่ะ.บอกท้องยังไม่ออก😅😅

คิดว่าแม่กับหมออาจจะสื่อสารกันไม่ชัดเจนมั้งคะ คุณหมออาจจะหมายถึงท้องยังเล็กคลำอาจจะไม่เจอมดลูกรึเปล่า หรืออาจจะซาว์ดแต่อาจจะยังไม่เห็นตัวอ่อน

ตอนที่เค้าท้องได้ 5 week หมอซาวด์ผ่านช่องคลอดให้ค่ะ เพราะถ้าซาวด์ผ่านหน้าท้องจะยังมองไม่เห็น ... อายุครรภ์เพิ่มขึ้น ก็ซาวด์ผ่านหน้าท้องได้ละค่ะ

ตรวจได้ค่ะบ้านนี้ก็ไปฝากครรภ์ตอน7wแต่ถ้าซาวด์หน้าท้องอาจจะยังไม่เห็นเพราะน้องยังเล็กมาก บ้านนี้คุณหมอซาวด์ผ่านช่องคลอดค่ะ

ตรวจได้ค่ะ บ้านนี้ตอนหมอใช้มือคลำท้องหาน้องไม่เจอค่ะ แต่พอซาวด์ดู กว่าจะเจอใช้เวลานานเหมือนกัน หมดว่ามียุจิ๊ดเดียวเอง😂

บ้านนี้ 20/w ไปฝากคลีนิคหนึ่งแต่แนะนำไปซาวอีกคลีนิคเพราะไม่มีเครื่ิองซาว เสียเงิน 2 ต่อ เสียความรุ้สึกจนจะเปลี่ยนคลีนิคค่ะ

น้องน่าจะตัวเล็กอยู่ค่ะ แต่ก็สามารถตรวจทางช่องคลอดได้ค่ะ แต่จะให้ดีตรวจเลือดชัดกว่าค่ะเผื่อเค้าตัวเล็ก

เราไปหาหมอครั้งแรกตั้งแต่ประจำเดือนขาดได้5วันเองค่ะ หมอยังซาวด์ผ่านช่องคลอดให้เลยค่ะ

ท้องยังไม่ออกก็ตรวจได้ค่ะ แต่ถ้าซาวด์ผ่านหน้าท้องจะเห็นไม่ชัดเท่าซาวด์ผ่านช่องคลอด

ตรวจได้ค่ะ ตอนแม่บ้านนี้ไปตรวจคุณหมอซาวด์ผ่านช่องคลอดให้ค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์7W+4Dเอง