ท้องผูก ทานยา ดูฟาแลค duphalac อันตรายไหม สำหรับแม่ท้องค่ะ

ดูฟาแลค ดีไหมคะ แม่ท้องท้องผูก อึแข็ง ทำไงได้บ้าง😓😓😓 ถ้าจะกิน duphalac ยาตัวนี้กินได้ไหมคะ มีผลกับลูกไหม

178 ตอบกลับ

คุณหมอให้กิน Duphalac ค่ะ ช่วยให้อุจจาระ นิ่มขึ้น กินครั้งหนึ่งอยู่ 15mlค่ะ ถ้าเกิดไม่ดีขึ้นให้เป็น 30mlค่ะ ไม่ทำให้ลำไส้ติดยา และไม่ส่งผลกับทารก และให้กินน้ำระหว่างวัน 2ลิตรขึ้นไปค่ะ ควรกินผักผลไม้ให้สม่ำเสมอ แต่ควรปรึกษาคุณหมอร่วมด้วยนะคะ