แม่ท้องผูก

ท้องผูก ทานอะไรแก้ได้ค่ะ ตั้งครรภ์17+6แล้ว ไม่ถ่ายมา3วันแล้ว😢😢😏😏

25 ตอบกลับ

บ้านนี้พยายามทุกทางก็ไม่ได้ผล สุดท้ายเป็นริดสีดวงค่ะ ตอน 33วีค ได้ยาช่วยทำให้อุจจาระนิ่ม ก็พอบรรเทาอากาศเจ็บได้บ้าง แต่ก็เบ่งไม่ค่อยออกอยู่ดี คงเพราะมดลูกกดทับลำไส้จนมันลดการเคลื่อนไหวของลำไส้ค่ะ ทำให้ถ่ายยาก

แนะนำจมูกข้าวกล้องงอกไรเบอรี่นะคะ แบบชงดื่มช่วยหลายอย่างเลยค่ะทานอยู่ตอนนี้จะคลอดแล้วระบบขับถ่ายยังดีตลอด ช่วยลดน้ำตาลไม่ให้เกิดเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เหน็บชา

4y ago

ขอบคุนนะค่ะ จ่ะไปหาทานนะค่ะ

กล้วยค่ะ เราทานกล้วยวันละลูกทุกวัน บวกกับทานผักผลไม้เยอะๆ ส่วนมากบ้านนี้ชอบทานน้ำส้มด้วยค่ะไม่รู้เกี่ยวด้วยไหม จนตอนนี้30wแล้วยังไม่มีปัญหา แม่ลองดูนะคะ

น้ำมะนาวสดค่ะ​ ผสมน้ำป่าว1แก้ว​ ใส่เกลือหรือน้ำตาลลงไปเล็กน้อยก็ได้ค่ะ​ ดื่มก่อนนอน​

ประสบการณ์คือกินอะไรไม่ถ่ายเลยค่ะ แล้วอึแข็งมาก พยายามกินผัก + ยาที่หมอให้ค่ะ

แก้วมังกรสีม่วงวันละ2ลูกเลยค่ะ จากประสบการณ์ของตัวเอง..สุ้ๆนะคุนแม่

แก้วมังกร มะละกอสุก ส้มเขียวหวาน มะขามเปียกคลุกพริกเกลือ

ถ้าคุณแม่ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำตาล นมเปรี้ยวก้อช่วยได้ค่ะ

กินมะละกอค่ะ หรือไม่ก็กล้วยน้ำหว้า. จะช่วยให้ถ่ายค่ะ

มะละกอสุกค่ะ ถ้าหาทานยากก็พยายามดื่มน้ำมากๆค่ะ