ท้องปั้นท้องตึงกับท้องแข็งต่างกันยังไง

ท้องปั้นกับท้องแข็งอาการมันต่างกันยังไงค่ะแม่บ้านนี้แยกไม่ออกเลย. ไม่รุ้ว่าท้องแข็งแบบไหนที่ต้องไป รพ

2 ตอบกลับ

ท้องแข็งจะเเข็งทั้งท้อง ส่วนที่รุ้สึกแบบท้องน้อยตึงๆไม่ได้เรียกท้องแข็ง นั่นคือหัวลูกตัวลูกมันตึงยุแล้วประมานนี้ค่ะ เหนหมอบอกมาวันนี้ค่ะ เราก้นึกว่าท้องน้อยตึงๆแข็งๆคือท้องปั้นท้องแข็ง 😂😂😂 เราก้แยกไม่ออก40+5ละ

5y ago

555. นานมากก ยังไม่มีวี่แววเลย 41วีคละจ้า. หมออะไรบอกรอได้ยุถ้าไม่เจ้บต้องใช้ยาเร่งไม่ก้ผ่าแล้วแหละ 😂

ท้องปั้นท้องตึง ท้องแข็งอันเดียวกันคะ แค่แม่สังเกตว่าถ้าเปนถี่มากๆทุกๆ5-10 นาที ไปหาหมอคะ แต่ถ้านานๆทีแข็งแล้วคลายก้ไม่เปนไร

5y ago

บ้านนี้จะเปนช่วงปวดฉี่😅😅