อาการเจ็บแปปๆที่มดลูกผิดปกติไหมค่ะ

ท้องประมาณ5วีค มีอาการรู้สึกเจ็บตรงมดลูกจี๊ดๆ เวลานอนพลิกตัวหรือตอนเวลาจะลุกขึ้นกับเวลาไอ จะรู้สึกเจ็บแปปๆที่มดลูก(แต่ไม่มีเลือดนะคะ) แบบนี้ผิดปกติไหมคะ : ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ค่ะ กะรอครบ8วีคแล้วจะไป

อาการเจ็บแปปๆที่มดลูกผิดปกติไหมค่ะ
2 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่ะ เราก็พึ่ง13w เราก็เป็น เราทั้งถามหมอ ทั้งอ่านข้อมูลมา มันเป็นการที่มดลูกกำลังขยายตัวเพื่อลูกน้อยค่ะแม่ เดี๋ยวไม่กี่สัปดาห์ก็หายค่ะ ปกติค้าาา

2y ago

อาจจะเป็นอยู่บางครั้งเรื่อยๆได้ค่ะ เพราะมดลูกขยายตัว ถ้าไม่มีเลือดก็ปกตินะคะ เราเป็นทั้งท้องแรกท้องสองเลยค่ะ แต่ถ้าเจ็บมากๆแบบทนไม่ไหวปรึกษาคุณหมอนะคะ

อาการมดลูกขยายตัวค่ะ เป็นปกติของ 2 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ถ้าไม่มีเลือด ไม่เป็นไรค่ะ แม่งดยกของหนัก งดเดินบ่อยนะคะ นอนเยอะๆเลยค่ะ