ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดเอง+ทำหมัน

ท้องนี้ท้องสามแล้ว ว่าคลอดปุ๊บจะทำหมันเลย อยากรู้ว่าทำหมันเจ็บมากไหม กี่วันหาย บอกตามตรงตอนนี้กังวลและกลัวค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 😔😔

11 ตอบกลับ

เราผ่าคลอด+ทำหมันค่ะ แผลผ่าคลอดวันที่3ก็หายเจ็บแล้วค่ะรู้สึกแค่ตึงๆ แต่เจ็บทำหมัน เจ็บปีกมดลูกทั้งสองข้างเจ็บแบบตึงๆแสบๆค่ะ แค่หายใจยังต้องค่อยๆเลยค่ะ อารมณ์เหมือนเวลาเราปวดท้องจื๊ดๆข้างเดียวอะคะ แต่นี่คือปวดทั้งสองข้างเลย ต้องเดินบ่อยๆค่ะช่วยได้เยอะ 7วันก็หายเจ็บแล้วค่ะ ตอนนี้เราพักฟื้นได้14 วันแล้วก็ขับรถยนต์ได้แล้วนะคะ....ปัญหาหนักใจตอนนี้คือพุงยังไม่ยุบสะที🤣🤣. สู้ๆนะคะ

3y ago

ค่ะแม่ ได้อ่านแล้วสบายใจขึ้นมาหน่อยเพราะกลัวจะเจ็บนานกว่านี้อะค่ะ เพราะต้องทำอะไรเองทุกอย่าง

ระบมมากค่ะแต่ถ้าคุณแม่รูปร่างไม่อ้วนก้อจะทำง่ายค่ะไม่น่าจะเจ็บมากใช้เวลาสักสามวันก้อจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ แม่บ้านนี้หน้าท้องใหญ่ทำยากก้อเลยระบมมากเป็นอาทิตย์เลยค่ะ แต่เตียงใกล้กันรูปร่างผอมเค้าบอกไม่ได้แย่ไม่ได้เจ็บมากค่ะ

3y ago

ค่ะ ตอนนี้ทั้งกลัว และกังวลอะค่ะ

ถ้าแม่จะทำหมันด้วยแนะนำให้ผ่าคลอดดีกว่าค่ะเพราะเจ็บตัวทีเดียวก็แล้วแต่ความสะดวกแม่นะคะบ้านนี้คลอดเองแล้วทำหมันด้วยเลยเจ็บทั้งข้างล่างข้างบนเลยค่ะ ทรมานอยู่นาน

3y ago

ค่ะ ตอนนี้กลัว และกังวลมาก แต่ก็ต้องทำอะค่ะ

คลอดเองทำหมัน คลอดวันนี้พรุ่งนี้เช้าเข้าห้องผ่าตัดผ่าออกมาฟื้นจากยาสลบเจ็บแผลมาก แต่วันที่2ก็เดินได้แล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ยังไม่เคยทำค่ะ แต่จากที่ฟังเพื่อนๆเล่ามา บอกกันว่าเจ็บกว่าผ่าคลอดอีกค่ะ ระบมมาก สู้ๆนะคะแม่

3y ago

ท้อง3เหมือนกันค่ะ ตอนนี้จะ40Wเงียบมากคิดอยากทำหมันเหมือนกันแต่แฟนคนนี้เค้าอยากมีอีกคนเพราะ2คนแรกเป็นของสามีเก่า

ตามค่ะท้อง3แล้วค่ะคลอดคนนี้จะทำหมั๋นอยากรู้ว่าเจ็บมั้ยค่ะ

3y ago

จ้า คุณแม่🥰

เราก็คิดว่าจะทำเหมือนกันท้องสามแล้วเจ็บแต่ก็ต้องทำ

3y ago

ขนาดเรากินยาคุมยังโผล่มาเลย555คงอยากมาเกิดมากแต่ก็ดีนะค่ะที่คนที่สามได้ผู้หญิงถูกใจแม่เลย

คลอดลูกก้คิดว่าจะทำเหมือนกันค่ะ​ ยังกลัวๆเหมือนกัน

3y ago

ยังไง​ก้ขอให้ปลอดภัย​ทั้ง​คุณแม่​คุณ​ลูก​นะคะ

แอบกลัวเหมือนกันคะท้อง3แล้วว่าจะทำหมันเหมือนกัน

3y ago

สู้ๆ ไปด้วยกันค่ะแม่ ขอให้เจ็บไม่นานฟื้นตัวเร็วก็พอ

📍📍