มีเพศสัมพันธ์ตอนท้อง?

ท้องนี้20wนิดๆแล้วค่ะ อยากปรึกษาแม่ๆว่ามีเพศสัมพันธ์ได้มั้ย เพราะท้องแรกคลอดก่อนกำหนดตอน29wด้วยจ้า ท้องนี้เลยไม่กล้า ใครเคยมีประสบการณ์คล้ายๆกัน ให้คำแนะนำหน่อยนะคะ?

32 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นนะคะ🙏แค่ปรึกษาจ้า ส่วนตัวก็คิดอยู่ว่ามันไม่สมควร เลยอยากถามให้มั่นใจอีกทีนึงจ้า ตั่งแต่ท้องก็ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับพ่อน้องเลย(ท้องที่2)และคิดว่าคงไม่มีไปจนคลอดจ้า

5y ago

5ขวบแล้วจ้า แข็งแรง ปกติดีทุกอย่าง

มันยุที่ตัวเเม่ว่าแข้งเเรงไหม บ้านนี่ท้องเเรกก้อมีเพสสัมพันมาตลอดจนคลอดก้อคลอดตามกำหนดปกติน้องแข้งแรงดีส่วนท้องสองก้อมีเพสสัมพันจนคลอดน้องคลอดปกติแข้งเเรงคนสามก้อเหมือนกัน

คุณหมอของเราจะบอกทุกครั้งที่ไปหาว่าเดือนนี้มีได้ไหม และเดือนนี้ควรงด เค้าจะดูตำแหน่งเด็กและรกเป็นหลัก เป็นุณหมอเรสจะบอกทุกเดือนเลยค่ะ

ถ้ามีประวัติคลอดก่อนกำหนดหรือการแท้งไม่แนะนำให้มีเพศสัมพันธุ์จะดีกว่านะคะรอให้5-6เดือนไปก่อนค่อยมีจะดีกว่าคะ

บ้านนี้31weekยังมีอยู่เลยจ้าแต่ไม่บ่อย แล้วต้องเบาด้วยคะ ส่วนตัวเราไม่มีอารมณ์ทางเรื่องนี้เลย😰

บ้านนี้เป็นแท้งคุกคามตั้งแต่15วีค ตอนนี้35+1 ไม่มีอะไรกันเลยคะ พ่อก็ไม่งี่เง่านะ เพื่อลูกน้อย

ถ้ามีความเสี่ยงก็อย่าเลยค่ะแม่ เป็นอะไรขึ้นมามันไม่คุ้ม ห่วงความปลอดภัยของลูกเถอะค่ะ

ถ้าเคยมีประวัติก็ไม่ควรเสี่ยงค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็เลยตามเลยค่ะแม่😊

งดได้ก็ดีคะแม่ ดีต่อลูกน้อยในท้อง เพราะท้องแรกคลอดเร็วไป 7 เดือนนิดๆเอง

งดดีกว่านะเพราะเคยคลอดก่อนกำหนดมาแล้วให้ช่วยพ่อวิธีอื่นดีกว่า